fbpx

5ข้อดีของการเทรดฟอเร็กซ์ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำเงินได้ ไม่ต้องกลัวโคโรน่า

5ข้อดีของการเทรดฟอเร็กซ์ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำเงินได้ ไม่ต้องกลัวโคโรน่า

ในขณะที่โรคที่มีสาเหตุจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ซึ่งพบเป็นครั้งแรกในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีชื่อว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19)กำลังระบาดไปทั่วโลก และหลายๆประเทศกำลังปิดประเทศเพื่อทำความสะอาดประเทศครั้งใหญ่ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจมากมาย
ตอนนี้หลายๆธนาคารในประเทศก็งดบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ
เพื่อป้องกันการระบาดของโรค และคนจำนวนบางกลุ่มก็ได้มีการกักตัวเองในที่พัก เป็นเวลา 14 วัน (Self -quarantine at home) เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจาย และการรับเชื้อโรค

คนบางคนใช้โอกาสนี้เพื่อพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ดูหนัง เล่นอินเตอร์เน็ต แต่ บางคนกลับเลือกที่จะใช้โอกาสนี้สร้างเงินได้ ในสภาวะเศรษฐกิจ ที่ซบเซาแบบนี้
นั่นก็คือการเลือกที่จะเทรดฟอเร็กซ์ที่บ้านเพื่อที่จะทำเงิน

5ข้อดีของการเทรดฟอเร็กซ์ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำเงินได้

1. มีอิสระทางการเวลาและสถานที่

ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนก็สามารถเทรดเงินได้ เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ ต่ออินเตอร์เน็ต โดยที่การเทรดจะทำขึ้นใน ‘ตลาดระหว่างธนาคาร’ ซึ่งเป็นช่องทางทางออนไลน์ที่มีการเทรดสกุลเงิน 24 ชั่วโมงต่อวัน ห้าวันต่อสัปดาห์
เราสามารถทำธุรกรรมผ่านทางออนไลน์โดยที่ไม่ต้องไปธนาคารเอง ไม่ต้องไปเสี่ยงต่อการแพร่เชื่อที่กำลังระบาดอยู่ อย่างที่บอกไปตั้งแต่ทีแรกบางธนาคารปิดบริการการแลกเปลี่ยนตราต่างประเทศ ถึงแม้ว่าเรทเงินจะดีแค่ไหน คุณอาจไม่สามารถแลกเงินได้ แต่การเทรดฟอเร็กซ์ คุณสามารถเลือกเวลา ได้ด้วยตัวเอง

ที่สำคัญไม่ต้องกังวลการถูกไล่ออก

2.ไม่ต้องใช้เงินลงทุน

การเทรดฟอเร็กซ์ไม่เหมือนอาชีพอื่นๆหรือคนที่อยากเป็นนายตัวเอง เป็นเจ้าของกิจการตรงที่ เราไม่จำเป็นต้องสะสมต้นตุน ไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินทุนสูง แค่เพียงมี
เงินฝากขั้นต่ำเพียง $5 หรือประมาณ 150บาท ในประเภทบัญชีและมี
MicroและStandard ถ้ายังไม่อยากเสี่ยงก็สามารถเปิดเป็นบัญชีเดโม่เพื่อ
ฝึกไว้ก่อนก็ได้

3.ทำกำไรได้ไว รู้ผลเร็ว

หลังจากที่เราทำการซื้อขายค่าเงิน หรือ เทรดค่าเงินเรียบร้อยแล้ว
ราคาค่าเงินของตลาดมันจะวิ่งขึ้นลงไปเรื่อยๆ โดย ถ้าเราเห็นว่า ราคาไม่เป้นไปตามที่คาดหวัง เราจะสามารถ หนีออกได้ทันที หรือ ถ้า มันเป้นไป แบบที่คาดหวัง เราเลือกที่จะทำกำไรต่อ หรือ จะออกมาเมื่อได้กำไรแล้ว ก็ได้ การกำหนดกำไร หรือ ขาดทุน เราก็สามารถเลือกเวลา ได้ตามความต้องการได้ บางคนอาจชอบ เทรดวันต่อวัน หรือ บางคนก็ลากยาว เป็นอาทิตย์

4.ทำให้เราเป็นคนทันข่าว

นักเทรดบางคน จะเน้นการเทรดโดยการตามข่าวสาร ว่ามีประกาศอะไรบ้างที่มีผลต่อค่าเงิน เช่น การจ้างงาน การปรับอัตราดอกเบี้ยของ FED ในอเมริกา
อัตราการว่างงานของคนในชาติ ต่างๆเป็นต้น ส่วนใหญ่นักเทรดก็มักจะสนใจข่าวการเมือง เศรษฐกิจ มากกว่า ด้านบันเทิง

5.ลงทุนขนาดใหญ่ด้วยเงินจำนวนเล็กน้อย

มี Leverage สามารถใช้ในการลงทุนขนาดใหญ่ด้วยเงินจำนวนเล็กน้อย
เช่น 1: 1000 คือ ทุน 1 สั่งซื้อขายได้ 1000

วันนี้เขียนไว้รวบรวมแค่นี้ก่อนนะคะ แน่นอนว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ที่สนใจควรสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ การเทรดฟอเร็กซ์ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำเงินได้ เป็นอีกอาชีพนึงที่น่าสนใจ สามารถทำเงินได้จริงแต่ต้องมีระยะเวลาฝึกฝนค่ะ

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี ไม่ต้องฝากเงิน รับโบนัสเทรดได้เลยค่ะ ↓