ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

แนะนำเกมAxie Infinity เกมคริปโตที่แลกเป็นเงินได้

สนใจกำลังอยากเล่นเกมคริปโตอยู่ใช่ไหมคะ หรือหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเริ่มต้นเข้าสู่โลกแห่งคริปโต วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมานำเสนอสำหรับคนที่กำลังมองหารายได้เสริม การทำรายได้จากเกม การเล่นเกมคริปโต Axie Infinity  เพราะตอนนี้เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง ยังเป็นที่รู้จักไม่เยอะมากนัก โอกาสที่จะสร้างรายได้ยังมีความเป็นไปได้สูงค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

เกม Cryptocurrency คือ

เกม Cryptocurrency หรือ เกม blockchain หรือ เกม NFT เป็นเกมที่กำลังเป็นกระแส หรือจะเรียกอีกอย่างว่า earn to play  คือสิ่งที่ทำให้เราสนุกไปกับมันแล้วเรายังทำเงินได้อีก
บล็อกเชน เป็นเครือข่ายที่ถือกำเนิดและสร้างคริปโต อย่าง บิตคอยน์ และนอกจากจะสร้างบิตคอยน์ได้แล้ว ตอนนี้โลกของเรายังจะมีเกมที่สร้างบนบล็อกเชนที่ให้เราเล่นเกมและสามารถแลกออกมาเป็น
เหรียญคริปโตได้ แน่นอนว่าถ้าแลกเป็นคริปโตได้เราก็สามารถแลกซื้อขายเหรียญเพื่อนำมาเป็นเงินสด เป็นรายได้เสริมใช้ในชีวิตประจำวันได้

การเล่นเกมนี้นอกจากจะเป็นการเล่นเกมแบบปกติแล้วยังถือเป็นการลงทุนไปในตัว โดยที่ผู้เล่นสามารถใช้ crypto ของเกมเพื่อซื้อตัวละครและอาวุธหรือไอเท็มต่างๆในเกมและเราก็สามารถขายได้ด้วยเช่นกันหรือรับเป็นเงินเมื่อเราทำภารกิจลุล่วง

การจะเล่นเกมก็ทำได้ไม่ยากเพียงแค่เรามี

 • cryptocurrency wallet กระเป๋าสตางค์สกุลเงินดิจิทัล
 • account บัญชี
 • อุปกรณ์  สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ที่จะเล่น

AXIE Infinityคือ

 

 

Axie Infinity เป็นเกม NFT (NFT (Non-Fungible Token) เป็นข้อมูลดิจิทัลหนึ่งเดียวที่ไม่สามารถปลอมแปลงหรือทำซ้ำได้ ในเกม NFT ไอเท็มและตัวละครในเกมคือ NFT)มาจากเวียดนามที่เปิดตัวในปี 2018 เดิมทีเป็นเกมบน Ethereum blockchain แต่เนื่องจาก Ethereum มีปัญหาเรื่องของสเกล ตอนนี้จึงทำงานบน Ethereum sidechain “Ronin”Axie Infinityเป็นเกมต่อสู้เหมือนกับ Pokemon เป็นเกมที่เราต้องต่อสู้และรวบรวมมอนสเตอร์หรือสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า “Axie”ตามแต่ละฐานหรือด่านที่เราต้องเก็บสะสม อาวุธ โดยที่ Axie แต่ละตัวมีลักษณะที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแกร่ง วามยากง่ายในการหา หรือจัดการ ซึ่งผู้เล่นจะต้องต่อสู้ เก็บสะสมหรือจะเลี้ยงก็ได้ การเดินเกมจะเป็นเกม turn base หมายถึงเกมที่ระหว่างรบจะมีการผลัดกันเดิน ต้องรอกันตั้งฐานให้เสร็จก่อน

Axie Infinity ทำเงินได้อย่างไร

โดยจะมี 3 วิธีดังนี้

รับ SLP ในเกมและแปลงเป็นเงิน

เหรียญ SLP (Smooth Love Potion) คือรางวัลเหรียญที่เราได้รับเมื่อเล่นผ่านด่านสำเร็จ ที่ด่าน Adventure(ด่านนี้เล่นกับคอมพิวเตอร์)  เล่น Adventure(กับคอมพิวเตอร์) → 50 SLP ต่อวัน
เคลียร์ 3 เควสรายวัน → 25 SLP ต่อวัน  แล้วสะสมต่อที่ Arena mode (เล่นกับผู้เล่นรายอื่น) เมื่อเราชนะคู่ต่อสู้ทีArena Rank ของเราจะสูงขึ้นเรื่อยๆ การที่จะได้SLP ก็มีมากขึ้น ยิ่งถ้าเรายิ่งเล่นได้เยอะ ชนะได้หมดเราจะได้ถึง 50-75 SLP ต่อวันโดยการเล่นเกม ซึ่งเรทราคาของ SLP ไม่เท่ากันแต่ละวัน

รับ AXS และแปลงเป็นเงิน

เหรียญ AXS (Axie Infinity Shard)ก็เป็นเหรียญอย่างหนึ่งที่เหมือนกับ เหรียญ SLP แต่จะหายากกว่า มีราคามากกว่า อาจจะถือเป็นสกุลเงินเสมือนที่หาได้จากการเล่น Axie Infinity จะได้รับเมื่อเราเล่นชนะในด่าน Arena mode

ขาย NFTs (Axie และ items) ในตลาด

ที่ Axie Infinity เราจะสามารถขายAxie ที่สร้างขึ้นได้หรือ เพาะพันธ์ตัว Axie และไอเท็มที่ได้รับตอนที่เราได้รางวัล เราสามารถขายได้ที่ตลาด NFT บนเว็บไซต์ทางการ แต่ยังรวมถึงตลาด NFT ภายนอกเช่น “Open Sea”อีกด้วย

สรุปง่ายๆคือเราเล่นเกมแล้วสะสมเหรียญเหรียญไปเรื่อยๆ เหรียญที่เรามีสามารถนำไปแลกขายใน exchange( Binance ) จะได้มาเป็นเงิน ซึ่งจะได้เท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับราคาเหรีย SLP ที่หน้ากระดานตลาด

วิธีเริ่มเล่นAxie Infinity

มีขั้นตอนสรุปได้ดังนี้

 1. ติดตั้ง MetaMask หรือทำทีหลังก็ได้
 2. สร้างบัญชีกับ Axi eInfinity
 3. สร้าง Ronin Wallet
 4. ซื้อ 3 Axie ที่ตลาดเว็บไซต์
 5. โหลดแอพและเริ่มเกม

1.Download MetaMask

MetaMask

MetaMask เป็นโปรแกรมคริปโทเคอร์เรนซีวอลเลตสำหรับเชื่อมต่อกับเครือข่ายอีเธอเรียม  ใช้เวลาเพียงไม่ถึงนาทีกับการดาวน์โหลดและติดตั้งที่สำคัญจะมีการตั้งรหัสลับเป็นคำลับ 12 คำลับ อย่าลืมจดและระมัดระวังอย่าให้ลั่วไหลนะคะ คลิก

2.สร้างบัญชี Axie Infinity

ที่บนหน้าจอเข้าสู่ระบบของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Axie Infinity ให้คลิก “เข้าสู่ระบบด้วย MetaMask” ระบบจะพาเข้าสู่การสร้างบัญชีขอAxie Infinity  หลังจากที่เราสร้างบัญชีแล้ว ให้ตั้งค่าที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณและเชื่อมโยงกับ MetaMask

หรือเข้าไปที่เว็บไซต์หลัก Axie Infinity 

เลือก Getting start กด Get Started

3.สร้าง Ronin Wallet

Ronin Wallet มีไว้ เพื่อการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Axies และ ETH ส่งธุรกรรมบล็อคเชนโดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแพงๆ กดคลิก  Add to Chrome/Add to your browser แล้วแต่ว่าเราเลือกโหลดโดยChromeหรือbrowser เช่น Firefox, Edge, App store ,Google pay  จากนั้นเลือก Add extension แล้ว สังเกตมุมขวาบนจะมีเครื่องหมายจิ๊กซอร์ ให้เราคลิก แล้วเลื่อนลงมาเรื่อยๆจะเห็น Ronin Wallet เมื่อเราคลิกจะมีป๊อบอัพเด้งให้ เลือก Get start

 1. เพิ่ม Ronin Wallet ไปที่ Chrome
 2. คลิกที่ส่วนขยาย Ronin Wallet
 3. คลิกที่ Get Started
 4. เลือก I’m new. Let’s get set up!
 5. สร้างรหัสผ่าน
 6. บันทึกคำลับ
 7. ตรวจสอบ คำลับ

4.ซื้อ Axie

ฝาก ETH เข้า Ronin และซื้อ Axies จาก Axie Marketplace Official เว็บไซต์ ใช่แล้วในการซื้อ ในการซื้อ Axiesเราต้องมีเงิน ETH เราอาจจะต้องซื้อETH จากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล เช่น Binance หรือ Coinbase เป็นต้น

5. Dowload App และเล่นเกมได้เลย

ในการเล่นเกมจะต้องมี 3 Axies สามารถเล่นได้ทั้ง Android Windows mac0S เมื่อเรามาที่เว็บไซต์หลัก เลือก Log in

 

เอากันคร่าวๆแค่นี้ก่อนนะคะ รายละเอียดอื่นๆการเล่น การสมัครอย่างละเอียด เราจะนำมาเสนอข้อมูลกันในบทความถัดไปค่ะ

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC