ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

เทรดบิตคอยน์ ต่างจากฟอเร็กซ์ไหม

บิตคอยน์ เป็นการซื้อขายสินทรัพย์ crypto (สกุลเงินเสมือน)ที่ได้รับการตื่นตัวอย่างมากและยังคงต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจที่ต้องการลงทุนซื้อขาย บิตคอยน์ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับ บิตคอยน์ การซื้อขาย cryptoสำหรับมือใหม่ค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

ข้อมูลเบื้องต้นของบิตคอยน์

บิตคอยน์

Bitcoin (BTC) เป็นสกุลเงินดิจิตอล (สกุลเงินเสมือน) ซึ่งได้รับการพัฒนาจาก “Bitcoin: A Peer-to-Peer Electronic Cash System” ที่เผยแพร่โดยชาวญี่ปุ่นชื่อ”Satoshi Nakamoto” ในปี 2008และได้เผยแพร่เมื่อในปี 2009

วันที่ 26 มกราคม 2021 เป็นหุ้นที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงสุดในบรรดาสินทรัพย์ crypto (สกุลเงินเสมือน) มากกว่า 2,500 ประเภทในโลก

คุณสมบัติอย่างหนึ่งของ Bitcoin (BTC) คือกำหนดปริมาณการออกสูงสุดกำหนดไว้ที่ 21 ล้าน BTC และ ณ วันที่ 26 มกราคม 2021 มีการออกและแจกจ่ายประมาณ 18.61 ล้าน BTC ซึ่งคิดเป็น 89% ของทั้งหมด

การออก Bitcoin (BTC) ใหม่จะทำโดยการขุด การขุดเป็นกลไกที่ประสบความสำเร็จทุกๆ 10 นาทีและหากนักขุดประสบความสำเร็จจะได้รับ Bitcoin (BTC) ที่ออกใหม่เป็นรางวัล

บิตคอยน์ใช้ได้เหมือนเงินไหม

ไม่มีใครไม่สงสัย เจ้าBitcoin ที่ว่าเมื่อขุดแล้วเอาไปใช้แทนเงินสดได้ไหม ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งเรามีคำตอบมาให้ค่ะ

Bitcoinใช้แทนเงินได้ไหม
ตอบเลยว่าได้ เราสามารถชำระเงินด้วยด้วย Bitcoin (BTC)ได้แต่จะมีข้อแม้คือ ต้องเป็นร้านที่รองรับเท่านั้น ที่ประเทศไทยเช่น Black Caviar Artisan’s Factory ร้านคาเฟ่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นต้น

เราสามารถโอนBitcoinได้ไหม
ได้ค่ะ เราสามารถโอนBitcoin (BTC)ได้ทั้งในและต่างประเทศ

แลกเปลี่ยนเป็นคู่สกุลเงินได้ไหม
เราสามารถแลกเปลี่ยนได้ง่ายและรวดเร็ว เช่น ที่เว็บไซต์zipmex  ซุปเปอร์ริช’ ก็รับแลกเงิน ‘บิทคอยน์’แล้ว

อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่าBitcoin (BTC) สามารถใช้ในการส่งและชำระเงินได้แต่ ความแตกต่างอย่างหนึ่งระหว่าง Bitcoin (BTC) และสกุลเงิน เงินที่เราใช้ (บาท)คือยังไม่มีการค้ำประกันของรัฐ

จุดเด่นBitcoin (BTC)

1. มีความปลอดภัยด้วยบล็อกเชน

blockchain คือการรวมกันของเทคโนโลยีการเข้ารหัสและข้อมูลเช่นข้อมูลธุรกรรมที่บันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์หลายเครื่องที่ประกอบกันเป็นเครือข่ายแบบกระจาย เรียกอีกอย่างว่า “บัญชีแยกประเภทแบบกระจาย” การปลอมแปลงข้อมูลกล่าวได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก และจำนวน Bitcoin ที่ให้มานั้นถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าโดยอัลกอริธึมคอมพิวเตอร์จึงไม่สามารถเพิ่มหรือปลอมแปลงได้

2. สกุลเงินที่ใช้เทคโนโลยี P2Pโดยไม่มีคนดูแลระบบ

Bitcoin ใช้เทคโนโลยี P2P เทคโนโลยี P2P เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารที่ช่วยให้สามารถแบ่งปันข้อมูลโดยเชื่อมต่อเทอร์มินัลโดยตรงโดยไม่ต้องใช้เซิร์ฟเวอร์เมื่อใช้เครือข่าย จาการที่ไม่มีผู้ดูแลระบบ ไม่มีความเสี่ยงจากการฉ้อโกงของผู้ดูแลระบบและไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแลระบบเพื่อรับประกันความน่าเชื่อถือของสกุลเงิน

3.สามารถโอนได้ง่ายและเร็ว

การโอนเงิน Bitcoin นั้นง่ายและรวดเร็ว การโอนเงินด้วย Bitcoin ทำได้ง่ายๆโดยผู้ส่งส่งเงินไปยังที่อยู่ Bitcoin ที่ให้ไว้กับผู้รับ ในปกติแล้วเมื่อเราทำการโอนเงินไปต่างประเทศอาจจะต้องเสียเวลา เสียค่าธรรมเนียม การโอนเงินด้วย Bitcoin คุณสามารถส่งเงินถึงกันได้โดยตรงโดยไม่ต้องผ่านธนาคารดังนั้นการโอนเงินจะเสร็จสมบูรณ์เพียงพอไม่ว่าอีกฝ่ายจะอยู่ที่ไหน

4.มีการเติบโต

ตลาด cryptocurrency ยังคงพัฒนาและได้รับความสนใจจากทั่วโลกในฐานะการลงทุนที่มีแนวโน้มในอนาคต Bitcoin ในต้นปี 2554 มีราคาต่ำกว่า 1 ดอลลาร์ต่อ BTC แต่ในปี 2558 ราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นหลายร้อยดอลลาร์ จากปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีร้านค้าทั่วโลก มากมาย ที่สามารถจ่าย Bitcoin หรืออาจถูกใช้เป็นที่หลบภัยของทรัพย์สินเมื่อประเทศกำลังจะล่มสลาย เพราะในขณะที่ค่าเงินในประเทศที่กำลังล้มละลาย มีค่าน้อยลง หรือไม่มีค่า แต่Bitcoin ก็จะสามารถใช้ได้

ความเสี่ยงจากการลงทุนBitcoin (BTC)

ความเสี่ยงจากการแฮ็ก

ระบบ Bitcoin เองได้รับการดูแลให้ปลอดภัยโดยเทคโนโลยีบล็อกเชน แต่การแลกเปลี่ยนที่คุณสามารถซื้อและขายนั้นไม่ได้ปราศจากความเสี่ยงจากการแฮ็กโดยสิ้นเชิง เคยมีตัวอย่างข่าวที่มีบริษัทถูกแฮ็กและขโมยบิตคอยน์

ไม่มีการค้ำประกันของรัฐ

Bitcoin (BTC) สามารถใช้ในการส่งและชำระเงินได้แต่ในหลายๆประเทศก็ยังไม่ได้การรับรองจากรัฐ

สามารถเทรด บิตคอยน์เหมือนฟอเร็กซ์ ได้ที่ไหน

มือใหม่ หรือคนที่ยังไม่เคยเทรด กำลังหาช่องทางการเทรดบิตคอยน์แล้วนั้น การเทรด จะมีหลายรูปแบบ เช่น เป็นการเทรดในลักษณะคล้ายหารเทรดหุ้น(ต้องมีเงินทุนเยอะ) เทรดเป็นสัญญา Future ก็ได้(มีการกำหนดระยะสัญญา) หรือจะเทรดในรูปแบบการเทรดที่คล้ายฟอเร็กซ์ได้ซึ่งจะมีโบรกเกอร์ที่มีให้เราเทรด คริปโทเคอร์เรนซี crypto   อย่าง XM ที่คนใช้เทรดฟอเร็กซ์เยอะ จะไม่มีให้เราเทรด Bitcoin แต่ Exness มีทั้ง Forex และ crypto  และอื่นๆที่ทำให้เราสามารถเทรดได้แล้วยังมีบิตคอยน์

สำหรับคนที่สนใจรายละเอียดสามารถอ่านจากบทความเพิ่มเติมได้ค่ะ จะมีรายละเอียดค่าธรรมเนียมต่่างๆ เทรดบิตคอยน์กับ Exnessทำอย่างไร

มี EA สำหรับเทรด Bitcoin ไหม

คนที่เทรดฟอเร้กซ์ก็ดี ทองก็ดี หรือcrypto  ส่วนมากก็ต้องใช้เวลาในการศึกษา เช่นการหาสูตร การลองเทรดในสไตล์ที่เข้ากับตัวเราเอง แน่นอนว่าต้องใช้เวลานานอยู่พอสมควร แต่ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่เป็นทางลัดเช่น การใช้ EA ในการเทรด EA ก็ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเทรด ที่นักเทรดได้พัฒนาสูตรของตัวเองไว้ เราก็สามารถนำไปรัน ในพอร์ตของเราได้ Bitcoin ก็เช่นกันมี EA ที่ใช้สำหรับการเทรดด้วย
รายละเอียด

EA เทรดทอง เทรดBitcoin ผลงานดีปี 2021

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นนะคะ สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเทรดBitcoin อย่างไรก็ตาม Bitcoin มีค่าสเปรดค่อนข้างสูงพอสมควรเลย ยังไงควรศึกษาเยอะๆก่อนตัดสินใจนะคะ

 

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC