ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

อยากเทรดฟอเร็กซ์จะเริ่มอย่างไรดี

จากประสบการณ์ตรงนั้นการที่จะหัดเริ่มเทรดฟอเร็กซ์นั้นต้องเห็นภาพหรือลองฝึก(DEMO)ไปด้วยแล้วค่อยๆเรียนรู้ไปด้วยถึงจะเร็วเพราะไม่อย่างนั้นแล้วก็จะงงและสับสน เกิดการเรียนรู้ได้ช้า จึงขอแนะนำดังนี้

Step 1:เปิดบัญชีซื้อขาย(เทรด)กับโบรกเกอร์

ก่อนการติดตั้งโปรแกรมสำหรับซื้อขาย(เทรด) MetaTrader 4ต้องมีบัญชีก่อนซึ่งการเลือกโบรกเกอร์ต้องเลือกที่เชื่อถือได้ ดูได้จากรางวัลการันตี รองรับหลายภาษาเพื่อความสะดวก มีชื่อเสียงระดับโลก อย่างXM ซึ่งเราสามารถเปิดเป็นบัญชีทดลองก่อนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย การเปิดบัญชีทำได้ง่ายมาก รวดเร็ว โดยไม่มีความเสี่ยงใดๆ

Step 2:ติดตั้งโปรแกรมสำหรับซื้อขาย(เทรด) MetaTrader 4

ในขั้นตอนนี้เราจะสามารถศึกษาการเคลื่อนไหวของเงินสกุลต่างๆซึ่งมีเป็นกราฟลักษณะต่างๆให้เราเลือก การทดลองการซื้อขาย การฝึกวิเคราะห์กราฟในแต่ละปี เดือนและแต่ละสกุลเงินซึ่งสามารถดูย้อนหลังได้ การสังเกตคำศัพท์ต่างๆที่ใช้ในการซื้อขายเป็นต้น

Step 3:ติดตั้งIndicator (อินดิเคเตอร์)

ในการวิเคราะห์ทางเทคนิค (Technical Analysis) Indicator (อินดิเคเตอร์) หรือมีชื่อย่อว่า Indy(อินดี้)เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากสำหรับนักวิเคราะห์ทางเทคนิค เนื่องจากวิเคราะห์ทางเทคนิคจะมีหลากหลายวิธี เช่น แนวโน้มการเคลื่อนที่ของราคา (Trend), แนวรับ-แนวต้าน (Support & Resistance), รูปกราฟแท่งเทียน (Candlestick Chart), รูปแบบราคา(Chart Patterns) ควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการซึ่งมีทั้งแบบฟรีและต้องเสียเงิน

Step 4:ฝึกเทรดจากบัญชีทดลอง(DEMO)

เมื่อได้สูตรวิเคราะห์ทางเทคนิคที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วก่อนลงสนามจริงก็ควรฝึกจากบัญชีทดลองที่เคลื่อนไหวตามค่าเงินจริง ณปัจจุบันแบบเรียลไทม์เสียก่อน แล้วประเมินผลแบบภาพรวม คำนวณกำไร ขาดทุนว่ามีความเสี่ยงมากน้อยเท่าไรบางคนอาจใช้เวลาฝึก1-6เดือน รวมถึงการติดตามข่าวสารเพื่อประกอบการตัดสินใจ

Step 5:เปิดบัญชีจริง

การเริ่มควรเริ่มจากเงินจำนวนน้อยก่อนเพราะถึงจะเคยฝึกจากDEMOมาก่อนก็ตามแต่รับรองเลยว่าความรู้สึกไม่เหมือนกัน เราจะมีความเครียด ความคาดหวังที่มากขึ้น และอาจใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ อาจจะมีการดูหน้าจอเพื่อติดตามค่าเงินบ่อยมากขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ในการเทรดนั้นสิ่งที่สำคัญมากคือการมีกฏที่วางไว้เพื่อควบคุมตัวเอง เช่น การไม่ดูมากหน้าจอมากเกินไปหลังจากที่ซื้อขายเพราะการดูมากไปจะทำให้เกิดความกลัวและรีบตัดใจที่เร็วเกินไป

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC