fbpx

Exness ดีไหม มีข้อเสียอะไรบ้าง

วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่กี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของExness ที่น่าสนใจมาฝากค่ะ มาดูกันว่าExness ดีไหม มีข้อเสียอะไรบ้าง สำหรับนักเทรดที่ต้องการหาโบร์กเกอร์สำหรับการเทรดฟอเร็กซ์ เทรดคู่สกุลเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น EUR/USD ,USD/CAD ,USD/JPY, USD/CHF  เทรดทอง และที่สำคัญ Bitcoin ก็มีให้เทรด

ข้อมูล Exness เบื้องต้น

Exness เป็น โบรกเกอร์ Forex ในต่างประเทศที่ก่อตั้งในรัสเซียโดย Petr Valov และ Igor Lychagov ในปี 2008 Exness เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะในตลาดเอเชีย และรวมถึงประเทศไทยเรา มีเจ้าหน้าที่และเว็บไซต์หลักที่มีข้อมูลที่ช่วยเหลือ คำอธิบายที่เกี่ยวกับฟอเร็กซ์ เงื่อนไข คำถามที่พบบ่อย รองรับภาษาไทยทั้งหมด

Exness ถือใบอนุญาตทางการเงินสำหรับ Cyprus Securities and Exchange Commission (CySEC), Financial Conduct Authority (FCA), South African Financial Industry Conduct Authority (FSCA) และเซเชลส์ FCA เป็นใบอนุญาตที่เข้มงวดมากและเป็นหนึ่งในเกณฑ์ในการเลือกโบรกเกอร์

ใบอนุญาตการเข้าซื้อกิจการของ บริษัท Exness Group-  2021
Exness (Cy) Ltd สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไซปรัส (CySEC)เลขที่ใบอนุญาต “178/12”
Exness (UK) Ltd UK Financial Conduct Authority (FCA)เลขที่ใบอนุญาต “730729”
Nymstar Limited Financial Services Agency of the Republic of Seychelles (FSA)หมายเลขใบอนุญาต “SD025”
Vlerizo (Pty) Ltd องค์กรกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินของแอฟริกาใต้ (FSCA)เลขที่ใบอนุญาต “51024”

นอกจากนี้ Exness ยังร่วมกับ Deloitte Touche Tohmatsu (DTT) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ บริษัท บัญชีรายใหญ่ของโลกในฐานะองค์กรตรวจสอบบัญชีและในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Exness รายงานผลการดำเนินงานทางการเงินของกองทุนบริหารของ Exness เป็นต้น จากความพยายามเหล่านี้จะเห็นได้ว่า Exness ให้ความสำคัญกับการจัดการที่โปร่งใสอย่างมาก

ข้อดีของ Exness

ข้อดี Exness

สามารถบิตคอยน์ได้

หลายๆโบร์กเกอร์สามารถเทรดคู่สกุลเงินต่างๆได้แต่อาจจะยังไม่รองรับการเทรดบิตคอยน์ แต่ Exness ได้รองรับการเทรดบิตคอยน์ด้วย อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมในการถอนเงิน ทำให้การเทรดบิตคอยน์เป็นไปได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้เงินในการฝากเงินสูง

เลเวอเรจไม่จำกัด

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเลเวอเรจเป็นตัวช่วยในการเพิ่มกำลังการซื้อขาย ทำให้การเทรดสามารถทำกำไรได้มากโดยที่ไม่เราไม่ต้องเริ่มฝากเงินในจำนวนมาก Exness มีบริการ สำหรับบัญชี Standard, Standard Plus, Standard Cent, Pro, Zero และ Raw Spread MT4: แบบไม่จำกัด
บัญชี Standard  สามารถเริ่มต้นเพียงแค่เงิน $ 1 อย่างไรก็ตามจำนวนเงินฝากขั้นต่ำจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการฝากดังนั้นโปรดดูรายการวิธีการฝากและถอนในบทความต่อไป

แต่เป็นที่รู้กันดีว่าเลเวอเรจที่เป็นตัวช่วยในการเพิ่มกำลังการซื้อขาย แต่ก็ทำให้สุญเสียได้มากเช่นกัน จึงไม่เหมาะกับนักเทรดมือใหม่ การใช้เลเวอเรจแบบไม่จำกัดจึงเหมาะสำหรับมืออาชีพ โดย Exness  มีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  1. บัญชีซื้อขายต้องมีอิควิตี้น้อยกว่า 1,000 ดอลลาร์(ค่าของเงินที่เราเทรดรวมกับผลกำไรหรือขาดทุนกับสัญญาทั้งหมดที่เราทำการเปิดเทรด)
  2. เทรดเดอร์ต้องปิดคำสั่งซื้อขายอย่างน้อย 10 สถานะ (ไม่รวมคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า) และ 5 ล็อต (หรือ 500 เซนต์ล็อต) จากบัญชีซื้อขายจริงทั้งหมดในพื้นที่ส่วนบุคคล
  3. MT4เท่านั้น

สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัตืตรงครบถ้วนก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่าได้ที่พื้นที่ส่วนบุคคล ถ้าเรามีค่าของเงินที่เราเทรดรวมกับผลกำไรหรือขาดทุนกับสัญญาทั้งหมดที่เราทำการเปิดเทรดมากกว่า 1,000 ดอลลาร์เลเวอเรจสูงสุดที่สามารถใช้ได้จะถูกปรับลดลงมาที่ 1:2000 โดยอัตโนมัติ

อย่าลืมว่าไม่สามารถใช้เลเวอเรจไม่จำกัดในการเทรดเครื่องมือทางการเงินที่อยู่ในกลุ่มคู่สกุลเงินเกิดใหม่ Crypto พลังงาน หุ้น และดัชนีได้ เราสามารถใช้สำหรับการเทรดฟอเร็กซ์

การใช้เลเวอเรจไม่จำกัดไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเทรดแบบฉาบฉวย หรือเ็นการพนัน แต่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ศึกษาและมีการวางแผนในการเทรดที่ดี เราจะได้ประโยชน์จากเลเวอเรจไม่จำกัดนี้ทำเงินจำนวนเล็กน้อยไปจนถึงเงินจำนวนมาก ทั้งนี้ควรระวังการเทรดช่วงที่สเปรดที่กว้างขึ้นเนื่องจากความผันผวนอย่างกะทันหัน

MT5 จำกัด เลเวอเรจสูงสุดไว้ที่ 2,000 เท่า เมื่อมาร์จิ้นเท่ากับ999 ดอลลาร์หรือน้อยกว่า แต่ถ้ามีมาร์จิ้นหรืออิควิตี้เกินกว่านี้การใช้เลเวอเรจจะถูกจำกัด

อิควิตี้$เลเวอเรจสูงสุด
0~999ไม่จำกัด
1,000 ~ 2,9992,000เท่า
3,000 ~ 9,999$1000เท่า
10,000 ~ 19,999600เท่า
20,000 ~ 49,999400เท่า
50,000 ~ 199,999200เท่า
200,000100เท่า

มี Social Trading ให้มือใหม่ได้Copy trade

Exness นำเสนอบริการที่ช่วยให้นักเทรดมือใหม่สามารถเรียกดูกลยุทธ์ที่สร้างโดยเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์และคัดลอกการเทรดที่พวกเขาต้องการเพื่อการซื้อขายฟอเร็กซ์ ทอง บิตคอยน์และอื่นๆ

การที่เราเทรดโดยการคัดลองกลยุทธ์ของนักเทรดคนอื่นๆนั้นจะมีค่าธรรมเนียมให้กับผู้ให้บริการกลยุทธ์ตามเปอร์เซ็นต์ที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ เมื่อเราปิดโพสิชั่นซึ่งค่าค่าธรรมเนียมจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราได้กำไรเท่านั้น ถ้าเราทำการคัดลอกหรือ Copy trade แต่เราไม่ได้กำไรหรือเกิดการสูญเสียเราไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับผู้ให้บริการกลยุทธ์หรือจากคนที่เราคัดลอกมา

บริการนี้ดีมากๆเลยสำหรับนักเทรดที่ยังไม่มีประสบการณ์ ต้องการหาแนวทางการเทรด หรือ ทำกำไรได้โดยที่ไม่ต้องศึกษานาน เพราะในระบบเราจะสามารถเห็นผลงานการเทรดและรายละเอียดของผู้ให้บริการกลยุทธ์

การซื้อขายทางโซเชียลของ Social Trading Exness เราจะสามารถเป็นได้ทั้งทั้งในฐานะนักลงทุนและในฐานะผู้ให้บริการเชิงกลยุทธ์ สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การเทรดอยู่แล้ว บริการSocial Trading ก็อาจเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้

สามารถใช้EA /Indicator ได้

ระบบเทรดอัตโนมัติหรือ Expert Advisors (EA) เป็นระบบที่เทรดโดยการใช้โปรแกรม เราสามารถใช้ภาษา MQL4 (MetaQuotes Language 4) ในการเขียนโรบอทและสคริปต์ของเราเอง แล้วนำเข้า EA ใหม่ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที เช่นเดียวกับ Indicator

สามารถฝากเงิน และถอนออกไว

ระยะเวลาการฝากและถอนเงินของ Exness จากประสบการณ์ถือว่าไวมาก และมีชื่อเสียง รีวิวค่อนข้างดีมาก ในเรื่องระยะเวลาการฝากเข้าถอนเงินโดยเร็วที่สุดประมาณไม่ถึง 5 นาทีก็สามารถถอนเงินเข้าออกได้จาก การฝากถอนเงินจาก Exness ไปธนาคารไทย และยังมีหลายช่องทางเช่น PromptPay NETELLER Perfect Money WebMoney Skrill การโอนเงินภายใน เป็นต้น เงินฝากขั้นต่ำ: 1 USD ระยะเวลาในการถอนเงิน: ทันที

เทรดด้วย WebTerminal ได้

ปกติแล้วในการเทรด หลังจากที่เราเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์แล้ว เราก็ต้องดาวน์โหลด MT4 หรือ MT5 ซึ่งเปรียบได้กับ เครื่องมือที่ใช้ในการเทรด
เราต้องออกคำสั่งการซื่อขายโดยผ่าน MT4 หรือ MT5  โดยที่เราจะได้รหัสและpassword จากโบรกเกอร์มา แล้วเราก็ Log in ไปเทรด
การใช้ MT4 หรือ MT5 อาจจะมีปัญหาอยู้บ้างกับคนที่มีคอมพิวเตอร์พื้นที่น้อย WebTerminal จึงเป็นทางออกสำหรับคนที่มีคอมพิวเตอร์พื้นที่น้อย
หรือไม่มี เราสามารถใช้ WebTerminal ได้ง่าย ไม่ต้องการดาวน์โหลดหรือติดตั้งโปรแกรมไปได้เลย เพราะเพียงเปิด WebTerminal ก็เทรดได้ทันที โดยที่ความเร็ว ความปลอยภัย เครื่องมือช่วยวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน ก็ทำงานเช่นกันกับMT4 หรือ MT5

มี VPS โฮสติ้งจาก Exness ฟรี

คนที่ใช้ EA ต้องการแน่ เพราะ  VPS ฟรีของเรา การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ทางไกล ทำการเทรดไม่สะดุด ไม่ต้องเปิดหน้าจอทั้งวัน อีกทั้งเรายังสามารถใช้ควบคู่ไปกับการเปิดใช้ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ โดยรายการซื้อขายทั้งหมดจะเกิดขึ้นและแสดงให้เห็นในทั้งสองแพลตฟอร์มนี้ไปพร้อมๆ กัน

เงื่อนไขการใช้บริการ Exness

  • มีจำนวนเงินฝากตั้งแต่เปิดบัญชีถึง 500 ดอลลาร์ (หรือเทียบเท่าในสกุลเงินของบัญชีคุณ) ขึ้นไปในช่วงเวลาที่ขอรับบริการ
  • มีฟรีมาร์จิ้นอย่างน้อย 100 ดอลลาร์ในช่วงเวลาที่ขอรับบริการ
  • มีฟรีมาร์จิ้นอย่างน้อย 100 ดอลลาร์ในช่วงระยะเวลาที่สมัครขอใช้บริการ

เมื่อมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขแล้วเพียงแค่เราคิดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของ Exness ก็สามารถใช้ได้  อย่างไรก็ตามหากไม่มีการทำธุรกรรมติดต่อกัน 14 วันอีเมลแจ้งเตือนจะถูกส่งไปและหากไม่มีธุรกรรมในอีก 2 วันถัดไป VPS จะถูกหยุด เราต้องติดต่อไปใหม่  แต่เราจะได้ VPS ที่แตกต่างจาก IP ของ VPSเดิมและเนื้อหาที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้จะหายไป

สามารถซื้อขายในราคาทันทีได้

บัญชี Exness ยังมีการดำเนินการคำสั่งซื้อขาย 2 ประเภท ได้แก่ การดำเนินการด้วยราคาตลาดและการดำเนินการทันที

  • การดำเนินการทันที เป็นวิธีซึ่งโบรกเกอร์ดำเนินการคำสั่งซื้อขายตามราคาที่เทรดเดอร์ต้องการ หรือปฏิเสธการดำเนินการคำสั่งซื้อขายดังกล่าว
  • การดำเนินการด้วยราคาตลาด เป็นวิธีซึ่งเทรดเดอร์เปิดคำสั่งซื้อขายที่ราคาปัจจุบันภายในเสี้ยววินาที ณ เวลาที่ดำเนินการคำสั่งซื้อขาย ด้วยวิธีดำเนินการนี้ ราคาอาจสูงหรือต่ำกว่าราคาที่แสดงในหน้าต่างเทอร์มินัล เนื่องจากราคามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
ประเภทการดำเนินการคำสั่งซื้อขายStandardStandard CentProRaw SpreadZero
Instant Execution (การดำเนินการทันที)

NO

NO

YES

NO

NO

Market Execution (การดำเนินการด้วยราคาตลาด)

YES

YES

YES

YES

YES

ข้อเสีย Exness

ไม่มีโบนัสสำหรับการเทรด

ส่วนมากแล้วเราจะเห็นโบร์กเกอร์หลายๆโบร์กเกอร์มีโบนัส เช่น โบนัสเมื่อเปิดบัญชีครั้งแรก โบนัสฝากเงิน แต่ Exness จะไม่มี อาจจะเป็นเพราะว่าต้องการ ผู้ใช้ที่ต้องการซื้อขายกับ Exness จริงๆ ไม่ใช่เพื่อวัตถุประสงค์ในการรับโบนัสเท่านั้น  แต่จะเห็นได้ว่าข้อเสียตรงนี้ไม่ได้ถูกนำมาพิจารณาในการเปิดบัญชี เพราะนักเทรดจะมองถึงความมั่นคง  ความน่าเชื่อถือ ความไวในการฝากถอนเงิน หรือการดูแลเมื่อมีปัญหาของโบร์กเกอร์มากกว่า

เลเวอเรจไม่จำกัดที่เป็นดาบสองคม

จุดขายของ Exness คือเลเวอเรจไม่จำกัดที่ทำให้กำลังการซื้อขายของเทรดเดอร์มากจึงมีโอกาสทำกำไรได้มาก แต่มันก็เป็นดาบสองคมที่จะทำให้เงินหายไปได้  มือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งเทรดควรศึกษาเกี่ยวกับการใช้เลเวอเรจก่อนการเทรด หรือ ไม่ควรตั้งค่าที่สูงมากนัก

สรุป

ตอนนี้เราก็ได้เห็นข้อดีและข้อเสียของ Exness หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบ้างนะคะ Exness มีข้อดีหลายอย่างที่เอื้ออำนวยให้มือใหม่สามารถเข้าถึงการเทรดได้ง่าย เริ่มต้นเพียงหนึ่งเหรียญเท่านั้น สามารถใช้เลเวอเรจได้ ไม่ต้องดาวน์โหลดMT4/MT5 นั่นหมายความว่า แค่มี มือถือสมาร์ทโฟนกับอินเตอร์เน็ดก็สามารถเริ่มการซื้อขายฟอเร็กซ์ได้ หากเพื่อนๆสนใจสามารถเปิดได้ทั้งเดโม่และบัญชีจริง  คลิกที่นี่

 

 

 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี ไม่ต้องฝากเงิน รับโบนัสเทรดได้เลยค่ะ ↓