ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

ประเภทบัญชี IC Markets มีอะไรบ้าง

ใครที่กำลังมองหาบัญชีที่มีสเปรดต่ำๆ ลองมาดูบัญชีของ IC Marketsที่อาจจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเทรดสั้นๆ เดย์เทรด หรือ ใช้อีเอในการเทรด วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประเภทบัญชีที่ให้บริการโดย IC Markets ค่ะ

IC Markets ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะโบรกเกอร์ ECN ที่แท้จริงและดีที่สุด ควบคุมโดย ASIC และ CySEC ให้บริการแพลตฟอร์ม MetaTrader4, MetaTrader5 และ cTrader ใครก็ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเทรดเดอร์มือใหม่ เพิ่งเล่นหรือนักเทรดเดอร์มือโปรที่กำลังมองหาการดำเนินการที่เร็วขึ้นและสเปรดที่แคบลง IC Markets มีประเภทบัญชีให้เราเลือกดังนี้ค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

ประเภทบัญชี IC Markets

บัญชีของ IC Markets จะเน้นแบบว่าเป็นบัญชีที่เป็น Raw Pricing เป็นราคาของตลาดกลางที่เราทำการซื้อขายได้โดยตรง ทำให้การวางแผนการเทรดของเราเป็นไปตามที่วางไว้ มีความยืดหยุ่นได้มากขึ้น

ประเภทของบัญชี IC Markets แบ่งได้ 3 แบบ

1.บัญชี Raw Spread ที่เทรดบน  cTrader

cTrader คือโปรแกรมเทรดที่ถูกพัฒนาสำหรับเทรดฟอเร็กซ์โดยเฉพาะเป็นบัญชี ที่เหมาะสำหรับเดย์เทรดเดอร์ & นักเก็งกำไรระยะสั้น cTrader มีเครื่องมือในการเทรดมากมาย ที่จำเป็นสำหรับการเทรด มีสเปรดที่ต่ำมากเนื่องจากเราสามารถซื้อขายในราคาตลาดกลาง สามารถดำเนินคำสั่งทันที ทำให้ราคาไม่คลาดเคลื่อน  โปรแกรมภาษาเป็นภาษาซี ไม่เหมาะสำหรับการเทรดด้วยอีเอ (ควรเช็กภาษาที่เขียนของอีเอ หรือบ็อทหากต้องการใช้ )เหมาะสำหรับคนที่เทรดมือ เทรดด้วยตัวเอง

รายละเอียดบัญชี Raw Spread ที่เทรดบน  cTrader

แพลตฟอร์มซื้อขาย cTrader
คอมมิชชั่น (ต่อ USD 100K) $3.0
สเปรดเริ่มตั้งแต่ (pips) 0.0
เริ่มต้นฝากเงิน (USD) $200
เลเวอเรจ 1:500
Maximum number of position 2000
ตำแหน่งเซิฟเวอร์ ลอนดอน
Micro Lot การเทรด (0.01) รองรับ
คู่เงิน 64
Index CFD การเทรด รองรับ
ระดับ Stop Out 50%
บัญชีอิสลาม มี
สไตล์การเทรด ได้หมด ไม่มีจำกัด
โปรแกรมมิ่ง ภาษา C#

ค่าคอมมิชชั่น cTrader จะถูกคิดต่อปริมาณการซื้อขาย 100,000 USD ซึ่งแตกต่างจาก MT4 ที่มีการคิดค่าคอมมิชชั่นต่อ lot

2.Raw Spread ที่เทรดบน MT4 หรือ MT5

Raw Spread ที่เทรดบน MT4 หรือ MT5 เป็นบัญชีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของลูกค้า IC Markets เพราะสามารถใช้ อีเอเทรดได้หลากหลาย หรือจะเทรดมือก็ได้ทั้งเดย์เทรด เก็งกำไรระยะสั้นก็ได้ สเปรดเริ่มตั้งแต่ 0 ค่าคอมมิสชั่นจะอยู่ที่ $3.5  อีกทั้งเซิฟเวอร์ MetaTrader 4 และ 5 ของ IC Marketsตั้งอยู่ในศูนย์ข้อมูล Equinix NY4 data ที่นิวยอร์ก ทำให้ลดเวลาแฝงที่ไม่จำเป็นออกไปได้

รายละเอียดRaw Spread ที่เทรดบน MT4 หรือ MT5

แพลตฟอร์มซื้อขาย  MT4 หรือ MT5
คอมมิชชั่น (ต่อ lot) $3.5
สเปรดเริ่มตั้งแต่ (pips) 0.0
เริ่มต้นฝากเงิน (USD) $200
เลเวอเรจ 1:500
Maximum number of position 200
ตำแหน่งเซิฟเวอร์ นิวยอร์ก
Micro Lot การเทรด (0.01) รองรับ
คู่เงิน 64
Index CFD การเทรด รองรับ
ระดับ Stop Out 50%
บัญชีอิสลาม มี
สไตล์การเทรด ได้หมด ไม่มีจำกัด
โปรแกรมมิ่ง ภาษา MQL

3.บัญชี Standard ที่เทรดบน MT4 หรือ MT5

เป็นบัญชีที่เหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่มีการเทรดหลายรูปแบบไม่ว่าจะเทรดสั้น เทรดยาว มีความยืดหยุ่นสูง

รายละเอียดบัญชี Standard ที่เทรดบน MT4 หรือ MT5

แพลตฟอร์มซื้อขาย  MT4 หรือ MT5
คอมมิชชั่น (ต่อ lot) ไม่มี
สเปรดเริ่มตั้งแต่ (pips) 0.6
เริ่มต้นฝากเงิน (USD) $200
เลเวอเรจ 1:500
Maximum number of position 200
ตำแหน่งเซิฟเวอร์ นิวยอร์ก
Micro Lot การเทรด (0.01) รองรับ
คู่เงิน 64
Index CFD การเทรด รองรับ
ระดับ Stop Out 50%
บัญชีอิสลาม มี
สไตล์การเทรด ได้หมด ไม่มีจำกัด
โปรแกรมมิ่ง ภาษา MQL

ตัวอย่างอัตราค่าคอมมิชชั่นบัญชี Raw Spread บน MT4 คิดเป็น ตอนเปิดและตอนปิดโพสิชั่น

ตัวอย่างค่าสเปรดฟอเร็กซ์

ค่าสว๊อป ฟอเร็กซ์

ค่าสว๊อปคือ ดอกเบี้ยข้ามคืนที่ถูกเพิ่มเข้าหรือหักออก สำหรับการถือโพซิชั่นที่ถูกเปิดไว้ข้ามคืน อัตราค่าสว๊อปจะถูกกำหนดตามค่าของความแตกต่างระหว่างดอกเบี้ยข้ามคืนระหว่างสกุลเงินสองตัวที่อยู่ในคู่เงิน คู่เงินบางคู่อาจมีอัตราค่าสว๊อปเป็นลบทั้ง BUYและ SELL คู่เงินแต่ละคู่มีการคิดค่าสว๊อปที่แตกต่างกัน และจะถูกวัดตามขนาดมาตรฐานที่ 1.0 lots (100,000 หน่วย) และเหมือนกันกับโบร์กเกอร์อื่นคือ ในคืนวันพุธ สว๊อปสำหรับ FX, โลหะ, พันธบัตร และสินค้าโภคภัณฑ์จะถูกเรียกเก็บอัตราสามเท่าของอัตราปกติ วึ่งไม่ว่าจะเปิดบัญชีแบบไหน กับโบร์กเกอร์อะไร เราก็จะหนีค่าสว๊อปไม่พ้นค่ะ

ประเภทบัญชี ของ IC Markets เหมาะกับใคร

จริงๆก็คงต้องตอบว่าได้ทุกรูปแบบการเทรด เพราะรองรับหมดทั้ง Copy trade,hedgingScalping,Islamic account ,EA  จุดเด่น IC Markets ที่เด่นมากสุดๆคือสเปรดเฉลี่ยของ EURUSD ที่ IC Markets เท่ากับ 0.1 pips ซึ่งดีที่สุดในโลก เป็นสเปรดดิบแบบไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง เทรดด้วยบัญชี ECN ความเร็วในการดำเนินคำสั่งโดยเฉลี่ยต่ำกว่า 40ms และการเชื่อมต่อแบบไขว้ผ่านสายใยแก้วนำแสงไปยัง LPs ทั้งนี้หากเทรดเดอร์คนไหนต้องการเทรดด้วย EA ต้องการ VPSก็มี ให้ใช้ฟรี

สำหรับนักเทรดที่เป็นมือใหม่ก็สามารถเข้าถึงบัญชี ECN ได้ไม่ใช่แค่โปรเท่านั้นIC Markets เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ ECN  ไม่กี่แห่งที่เทรดเดอร์มือใหม่สามารถเข้าถึงได้ สิ่งที่โบรกเกอร์ ECN อื่นๆ ไม่สามารถทำได้คือการมีสื่อให้การศึกษาและการวิเคราะห์ที่เกี่ยวกับการเทรดและมีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแลอีกด้วย

ตัวอย่างการวิเคราะห์กราฟ

สรุป

IC Markets เป็นโบรกเกอร์ ECN เหมาะสำหรับนักเทรดทุกระดับที่ต้องการเปรดที่ต่ำ ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง ออกคำสั่งได้เร็ว ไม่รีโครต มี ASIC คอยกำกับดูแล มีแฟลตฟอร์มให้เราเทรดทั้ง MT4, MT5,ctrader (MetaTrader 4 และ 5 เป็นแพลตฟอร์มที่ดาวน์โหลดได้ แต่ cTrader ทำงานในเบราว์เซอร์)ใช้ได้ทั้งมือถือและPC สำหรับใครที่อยากรู้ว่า IC Markets สมัครง่ายไหม มีขั้นตอนอะไรบ้าง คลิกที่นี่เพื่อดูรีวิวการสมัครค่ะ

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC