fbpx

เปิดบัญชี Exness แบบไหนดีสำหรับมือใหม่

  • May 25, 2020
  • April 9, 2021
  • Exness

Exness เป็นโบรกเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเทดคนไทยโดยเฉพาะคนที่เปิดบัญชีเป็นครั้งแรก เพราะมีทั้งเว็บไซต์ที่เป็นภาษาไทย ติดต่อกับเจ้าหน้าที่คนไทยได้ตลอดและยังรองรับการฝากเงินไทยเพื่อเปิดบัญชี อีกด้วย Exness มี บัญชีที่รองรับไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเทรดหรือโปรที่เทรดจนชำนาญแล้วก็สามารถเปิดบัญชีที่มีความแตกต่างเพื่อรองรับจุดประสงค์แบบจำเพาะ

เปิดบัญชี Exness แบบไหนดี

ความแตกต่างของแต่ละบัญชีในเบื้องต้นคือ โดยแบ่งเป็ณ 2 กลุ่มคือ บัญชีแบบมาตรฐาน และ แบบมือ อาชีพ

บัญชีแบบมาตรฐาน Standard  Exness

1.Standard Cent เป็นบัญชีที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ต้องการความเสี่ยงน้อย เงินฝากขั้นต่ำเพียงแค่ 1 ดอลลาร์ก็สามารถเปิกบัญชีเทรดได้แล้ว ปริมาณเทรดขั้นต่ำ 0.01 ล็อตแบบเซ็นต์  เราสามารถเทรดได้บ่อยแต่จำนวนเงินน้อยๆจากบัญชีนี้ ไม่มีค่าคอมมิชชั่น แต่มีค่าสเปรด (ค่าสเปรดจะไม่คงที่ตามภาวะของตลาด)ฟังก์ชั่นอื่นๆการใช้งานแพลตฟอร์ม MT4 เหมือนกับบัญชีอื่นๆ รองรับ EA แต่บัญชีนี้ ไม่รองรับแพลตฟอร์ม MT5

2.Standard  บัญชียอดนิยม ซึ่งเหมาะสำหรับการเทรดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งมือใหม่หรือมืออาชีพ ปริมาณเทรดขั้นต่ำ 0.01 ล็อต  มีค่าสเปรด ค่าสเปรดจะไม่คงที่ตามภาวะของตลาด ไม่มีค่าคอมมิชชั่นในการเทรด และอื่นๆเหมือนกับ Standard Cent ทุกอย่าง ยกเว้น สามารถเทรด คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน ดัชนี ได้ด้วย

3.Standard  Plus เป็นบัญชีพิเศษสำหรับลูกค้าจากพาร์ทเนอร์ ลูกข่ายที่อยู่ภายใต้ IB ซึ่งบัญชีจะมีลักษณะคล้ายกับบัญชีประเภท Standard แต่บัญชีนี้จะเป็นบัญชีที่มีบริการเสริมจาก IB
คือ หากเราอยู่ภายใต้ IB ที่มีให้บริการ Standard Plus เราก็จะสามารถรับบัญชีเรด Standard Plus ได้  อย่างไรก็ตาม อาจมีสเปรดสูง เริ่มที่ 1.0 ซึ่งสเปรดของStandard จะอยู่ที่เริ่มต้น 0.3

บัญชีแบบมืออาชีพ  Pro Exness

1.บัญชีประเภท Pro เป็นบัญชีที่เหมาะกับเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ในการเทรด  จำนวนเงินฝากขั้นต่ำคือ 1000 USD เมื่อเปิดบัญชี  สเปรดเริ่มต้นที่ 0.1 จุด ต่ำกว่า Standard  ไม่มีคอมมิชชั่น ปริมาณเทรดขั้นต่ำ 0.01 ล็อต
2.บัญชีประเภท Zero Spread เป็นบัญชีเทรดที่มีเงื่อนไขการเทรดที่ไม่มีค่าสเปรดสำหรับคู่สกุลเงิน 30 คู่ จำนวนเงินฝากขั้นต่ำคือ 1000 USD เมื่อเปิดบัญชี มีค่าคอมมิชชั่นในการเทรดเริ่มต้นที่ 3.5 USD ดอลลาร์/ล็อต ต่อการเปิดหรือปิดคำสั่งซื้อขายหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่กับสกุลเงินและจำนวนล็อต การเทรดบัญชีนี้อาจจะต้องดูเวลาที่ไม่มีค่าสเปรด
3.บัญชีประเภท Raw Spread เป็นบัญชีใหม่ สเปรดที่ต่ำที่สุดของ Exness ซึ่งเหมาะกับเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ในการเทรด  สเปรดเริ่มต้นที่ 0.0 จุด ไม่มีรีโควต  มีค่าคอมมิชชั่นในการเทรดคงที่ 3.5 ดอลลาร์/ล็อต ต่อการเปิดหรือปิดคำสั่งซื้อขายหนึ่งครั้ง (หรือ 7 ดอลล่าร์ต่อ 1 ล็อต) ยกเว้นกลุ่ม Crypto, ดัชนี, และ หุ้นสหรัฐ จำนวนเงินฝากขั้นต่ำคือ 1000 USD เมื่อเปิดบัญชี

ตารางสรุปรายละเอียดแต่ละประเภทบัญชี Exness

ประเภทบัญชีLeverageเงินฝากขั้นต่ำคอมมิชชั่นค่าเฉลี่ยSpread EURUSDHedgeEA
Standard Cent1:ไม่จำกัด1 ดอลลาร์ไม่มี1ได้ได้
Standard1:ไม่จำกัด1 ดอลลาร์ไม่มี1ได้ได้
Raw Spread1:ไม่จำกัด1000 ดอลลาร์MAX$3.5/Lot/Time0ได้ได้
Zero1:ไม่จำกัด1000 ดอลลาร์เริ่ม$3.5/Lot/Time0ได้ได้
Pro1:ไม่จำกัด1000 ดอลลาร์ไม่มี0.6ได้ได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเปิดบัญชี

Q:เราสามารถเปิดได้หลายบัญชีต่อหนึ่งAccount. ได้หรือไม่
A: ได้ค่ะ  ไม่จำเป็นว่าต้องเลือกแบบใดแบบหนึ่งเราสามารถเปิด Standard Centบัญชีจริงได้ 10บัญชี  Standard และอื่นๆกว่า 100บัญชี
Q:เราสามารถฝากผ่านไทยได้ไหม
A:สามารถใช้ฝากเข้าผ่านทางธนาคารไทยได้
Q:เราสามารถได้กำไรหรือขาดทุนได้อย่างไร จาหฟอเร็กซ์
A:กำไรและขาดทุนจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน หรืออีกนัยนึงคือซื้อขายส่วนต่างจากราคาของสกุลเงินในคู่สกุลเงิน
Q:เปิดบัญชีแล้วเทรดได้เลยไหม
A:หลังจากสมัครบัญชีและฝากเงินเข้าแล้ว เราสามารถดำเนินเทรดการผ่านแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย เช่น MetaTrader 4 หรือ MetaTrader 5 จากการดาวน์โหลด หรือ ฝากเงินทีหลังก็ได้
Q:ใช้เวลาเปิดบัญชีนานไหม
A:การลงทะเบียนทำได้ง่าย 5นาที และการส่งเอกสารยืนยันตัวตน อาจใช้เวลาสูงสุด 1วันในการตรวจสอบ
Q:ใช้เอกสารอะไรบ้างในการเปิดบัญชี
A:เอกสารที่ออกโดยราชการ เช่น บัตรประชาชน และ ใบยืนยันที่อยู่ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์

บทความที่เกี่ยวข้อง
Exnessฝากเงิน ขั้นต่ำเท่าไหร่
เปิดบัญชีExness แล้วถอนเงินขั้นต่ำได้เท่าไร มีค่าธรรมเนียมหรือไม่
วิธีเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์Exness เพื่อเทรด forex

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓