ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชี Pro ของโบรกเกอร์ไหนดี สำหรับเทรดฟอเร็กซ์

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเทียบดูว่าบัญชีที่เหมาะสำหรับมือโปรของแต่ละโบรกเกอร์ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง หรือจุดเด่นที่หน้าสนใจ สำหรับคนที่เทรดบ่อย เทรดฟอเร็กซ์เป็นอาชีพ การเลือกบัญชีจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับนักเทรด ไม่ใช่เพียงแต่เป็นการประหยัดค่าธรรมเนียมเท่านั้น แต่การเลือกเซิฟเวอร์ที่เสถียร การถอนเงินที่ไวรวดเร็วก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของแต่ละโบรกเกอร์เพื่อให้เปรียบเทียบและเลือกบัญชีที่เหมาะสมค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

บัญชี Pro ของ Exness

นักเทรดที่มีประสบการณ์แล้ว ถ้าเป็นของโบรกเกอร์ Exness จะมีบัญชีโปรอยู่ 3 ประเภทบัญชีที่น่าสนใจซึ่งก็จะได้แก่ บัญชี Raw Spread, บัญชี Zero, บัญชี Pro โดยทั้งสามจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปที่นักเทรดควรดูตามความเหมาะสมที่เหมาะกับสไตล์การเทรดของตัวเอง

ข้อที่เหมือนกันคือ เริ่มต้นเงินฝาก ขั้นต่ำต้อง 1000USD ไม่มีการจำกัดเลเวอเรจ ขนาดล็อตสูงสุดจะอยู่ที่ 200 ขนาดล็อตขั้นต่ำอยู่ที่ 0.01 เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ โลหะ คริปโต พลังงาน ดัชนี หุ้น มีการแจ้งเตือนระดับมาร์จิ้นที่ 30% จะเปิดกี่สถานะก็ได้ค่ะ exness ไม่ได้มีการจำกัดค่ะ ที่สำคัญรองรับการ Hedge ทุกบัญชี และสามารถยกเว้นการเก็บค่าสว๊อปได้

ข้อที่แตกต่างคือค่าธรรมเนียมและค่าสเปรดค่ะ แต่ละบัญชีไม่เหมือนกัน Raw Spread จะมีค่าธรรมเนียมสูงสุด 3.50 ดอลลาร์สำหรับแต่ละธุรกรรมต่อล็อต บัญชี Zeroเริ่มต้น 0.1 ดอลลาร์สำหรับแต่ละธุรกรรมต่อล็อต บัญชี Proไม่มีค่าธรรมเนียม แนวๆว่าถ้ามีค่าธรรมเนียมเราจะได้ค่าสเปรดที่ต่ำมาก แต่ถ้าไม่มีค่าธรรมเนียมเราจะได้ค่าสเปรดที่สูง

บัญชีโปรจะรองรับการเทรดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเทรดสั้นหรือเทรดยาว ได้ทั้งเทรดมือและใช้ EA ออกคำสั่งซื้อขายแบบดำเนินการทันที ได้ราคาซื้อขายตามที่ต้องการ แต่อาจจะมีรีโควตได้ ส่วนบัญชีZero เป็นประเภทบัญชีที่ดำเนินการด้วยราคาตลาด  เน้นสเปรดเป็นศูนย์ในคู่สกุลเงินที่กำหนด 30 คู่ในช่วงเวลาที่เกือบ 95% และขึ้นอยู่กับช่วงเวลาผันผวนของตลาด เหมาะสำหรับนักเทรดที่เทรดสั้น เทรดโดยใช้อีเอ และผู้ที่เทรดคู่เงินที่อยู่ในกลุ่มที่สเปรดเป็นศูนย์ ขณะที่ Raw Spread สำหรับนักเทรดที่ต้องการสเปรดคงที่และต่ำ เช่นเดย์เทรด ไม่มีรีโควต

บัญชี Pro ของ XM

บัญชีของ XM ทั้งหมดจะไม่มีค่าคอมมิสชั่นเลย ไม่จำเป็นต้องฝากเงินสูง โดยจะมีขั้นต่ำแค่ห้าเหรียญซึ่งหมายความว่าใครๆก็สามารถเทรดได้ เปิดบัญชีแบบไหนก็ได้ตามความต้องการ แต่ถ้านักเทรดที่เทรดบ่อย ต้องการค่าสเปรดต่ำๆจะมีสองบัญชีที่น่าสนใจคือ XM Swap Free, XM Ultra Low ค่ะ

XM Swap Freeและ XM Ultra Low แทบจะเหมือนกันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เลเวอเรจ มาถึง 1:888การป้องกันบาลานซ์ติดลบ จำนวนล็อต การถือโพสิชั่น 300 position จำนวนเงินฝาก5 $ ซึ่งจะเท่ากันหมดเลย

ต่างกันตรงที่XM Swap Freeจะฟรีสว๊อปแต่จะมีค่าธรรมเนียมที่อาจถูกเรียกเก็บสำหรับโพซิชั่น long และ short จะแตกต่างกันและขึ้นอยู่กับตราสารที่เลือกเทรด บัญชีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเทรดข้ามวัน ถือโพสิชั่นแบบไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าสว๊อปที่เราต้องเสียเมื่อโพสิชั่นเราติดลบ ขณะที่ XM Ultra Low เน้นสเปรดที่ต่ำ ไม่มีค่าธรรมเนียม เหมาะสำหรับคนที่เทรดบ่อย เทรดสั้นหรือการใช้ บ็อท หรือ อีเอในการเทรด

บัญชี Pro FXTM

FXTM จะมีบัญชีสำหรับนักเทรดมือโปร หรือมีประสบการณ์ เช่นAdvantage Plus ที่ต้องฝากเงินขั้นต่ำ 500เหรียญ ไม่มีค่าคอมมิสชั่น สเปรดเริ่มที่ 1.5 pip ดำเนินการด้วย Market Execution (การดำเนินการด้วยราคาตลาด) คือเราจะได้ราคาปัจจุบันอย่างรวดเร็ว ไม่มีสว๊อป บัญชี Pro ของ FXTM จะได้รับค่าสเปรดระดับสถาบันการเงิน โดยมีข้อแม้ว่าต้องรักษายอดคงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25,000 EUR/GBP/USD ไว้ตลอดเวลา หากยอดคงเหลือในบัญชี Pro ของ FXTM ลดลงต่ำกว่าจำนวนที่กำหนด ค่าสเปรดอาจเปลี่ยนกลับไปเป็นค่าปกติได้

บัญชี Pro ของ IC markets

IC Markets จะมีบัญชี raw spread ที่มีค่าสเปรดต่ำ ถ้าเป็น EUR/USD จะต่ำมากเพียง 0.1 pips และจะมีค่าคอมมิสชั่น 3.5$ ต่อล็อต บัญชีนี้ เราจะได้ราคาที่เรียกว่า Raw Pricing ที่จำทำให้เราสามารถทำการซื้อขายโดยไม่ต้องผ่านคนกลางหรือเรียกกันว่า โต๊ะค้า หรือการรีโควต เหมาะสำหรับนักเทรดเกือบทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็น นักเทรดที่เก็งกำไรระยะสั้น สแกลปิ้ง การเทรดสั้น การใช้บ็อทหรืออีเอในการเทรด

ใครที่เทรดEUR/USD โบรกเกอร์ IC Markets ถือว่าเป็นโบรกเกอร์ที่มีมีสเปรดที่แคบมากที่สุดแห่งหนึ่งในโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์จากทั่วโลก สเปรดจะเริ่มต้นที่ 0.0 pips บนแพลตฟอร์ม MetaTrader 4 และ 5 โดยมีสเปรดโดยเฉลี่ยของ EURUSD คือ 0.1 pips (ตามเวลาที่กำหนด)นับว่าสเปรดโดยเฉลี่ยของ EURUSD มีค่าสเปรดแคบที่สุดก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใครเทรดแนว Scalping ก็ยิ่งถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะIC Markets ไม่มีระยะห่างระหว่างคำสั่งขั้นต่ำ ทำให้คำสั่งทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงคำสั่ง stop loss สามารถถูกตั้งไว้ใกล้เคียงกับราคาตลาดได้มากที่สุดได้

บัญชี Pro ของ FBS

นักเทรดที่ต้องการซื้อขายแบบ ECN ต้องการซื้อขายราคาตลาดแบบไม่ผ่านคนกลาง FBS ก็มีบัญชีนี้สำหรับนักเทรดมากประสบการณ์ มีเลเวอเรจสูงสุด 500 สเปรดลอยตัวที่แคบมากเหมือนกัน แต่จะมีค่าคอมมิสชั่นอยู่ที่ 6 เหรียญ ต่อล็อต ไม่มีการจำกัดจำนวนออเดอร์ เพียงแค่เราฝากเงินขั้นต่ำ 1000USD

ข้อดีของ ECN เช่นราคาเสนอซื้อที่สูงกว่าและราคาเสนอขายที่ต่ำกว่า,สเปรดที่แคบมากขึ้น,ทำการซื้อขายได้โดยตรงและดำเนินการซื้อขายได้รวดเร็ว ไม่มีค่าสว๊อป

แต่ถ้าเราต้องการค่าสเปรดที่ต่ำมาก ไม่ต้องการฝากเงินขั้นต่ำที่สูงจนเกินไปก็จะมีบัญชี Zero Spread คือไม่มีค่าสเปรดเลยหรือแทบจะเป็น ศูนย์ ค่าคอมมิชชัน $20 ต่อล็อต 

แต่ละโบรกเกอร์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าสเปรด ค่าคอมมิสชั่น ลองดูว่าสไตล์การเทรดของตัวเองเหมาะแบบไหน แบบไหนที่จะคุ้มกับสไตล์การเทรดกับเรา

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC