fbpx

เปรียบเทียบฟังก์ชั่นของแพลตฟอร์มการเทรดMT4 กับ MT5 บน Exness

ในการที่จะเทรด ไม่ว่าจะเป็นการเทรดฟอเร็กซ์ เทรดค่าเงิน เทรดทอง เทรดน้ำมัน เราสามารถเทรดได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องที่จะฝากคนอื่นเทรด เสี่ยงต่อการโดนโกงตามที่เป็นข่าวที่เห็นมีออกมาเรื่อยๆ การเทรดได้ด้วยตัวเองนั้นมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่เราลงทะเบียน สมัครบัญชีเพื่อเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์และทำการดาวน์โหลดเครื่องมือที่ใช้สำหรับการเทรดโดยมักเรียกว่า แพลตฟอร์มการเทรด  ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือให้เราเข้าสู่โลกของการเทรดได้ออนไลน์

แพลตฟอร์มการเทรดบน Exness แบบไหนดี

เราสามารถลงทะเบียนของ Exness ได้ที่นี่

แพลตฟอร์มการเทรดที่เป็นที่นิยมอย่างมากในระดับโลกคงไม่พ้น MT4 กับ MT5 ในที่นี่ เมื่อเราสมัครสมาชิกกับ Exness แล้ว เราจะสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี  สำหรับเป็นเครื่องมือในการเทรด

MT4 กับ MT5 ถูกสร้างมาจากบริษัทเดียวกัน   MT4เปิดตัวในปี 2002 ก็กลายมาเป็นเกณฑ์มาตรฐานระดับอุตสาหกรรมในการซื้อขายออนไลน์ ใช้งานง่าย ไม่ต้องศึกษานาน แต่ MT5 จะใหม่กว่า มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่า

เปรียบเทียบความแตกต่างหลักระหว่างแพลตฟอร์ม MetaTrader 4 และ MetaTrader 5

การทำงานMetaTrader 4MetaTrader 5
คำสั่งซื้อขายล่วงหน้าBuy Stop, Sell Stop

Buy Limit, Sell Limit

Take Profit, Stop Loss

Buy Stop, Sell Stop

Buy Limit, Sell Limit

Take Profit, Stop Loss

Buy Stop Limit, Sell Stop Limit

กรอบเวลา9 กรอบเวลา21 กรอบเวลา
ประเภทบัญชีStandard Cent, Standard, Pro, Raw Spread, และ ZeroStandard, Pro, Raw Spread และ Zero
ภาษาของโปรแกรมMQL4MQL5
การเก็บคำสั่งซื้อขายที่ปิดแล้ว (Archived order)คำสั่งซื้อขายที่ปิดแล้วนานเกิน 35 วัน จะถูกย้ายไปจัดเก็บคำสั่งซื้อขายที่ปิดแล้วจะไม่ถูกย้ายไปจัดเก็บ

MT5 จะมีประเภทคำสั่งซื้อขายที่มากกว่า กรอบเวลาการดูกราฟมากกว่า ภาษาของโปรแกรม MQL5 สำหรับคนที่ใช้ อีเอ หรือ อินดิเคเตอร์ที่ซื้อแยกมาแล้วต้องการใช้ ควรดูด้วยว่า อีเอ หรือ อินดิเคเตอร์ที่ซื้อมา เป็นภาษาอะไร เพื่อที่จะได้เลือกใช้ แพลตฟอร์มการเทรด ได้ถูกต้อง ส่วนมือใหม่ที่ต้องการเทรดล็อตน้อย ควรเลือก MT4 เพราะรองรับบัญชี Standard Cent

MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 มีคุณสมบัติที่เหมือนกันดังนี้

เครื่องมือการซื้อขาย
  • คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ ซึ่งรวมถึง ทองคำ โลหะเงิน แพลตินั่ม และแพลเลเดียม
  • Cryptocurrencies
  • ดัชนี
  • พลังงาน (USOil และ UKOil)
  • หุ้น
เลเวอเรจสูงสุด1:ไม่จำกัด
การทำ Hedgingสามารถทำได้
บัญชีทดลองมีให้บริการ (ยกเว้นบัญชี Standard Cent)
การดำเนินการคำสั่งซื้อขายดำเนินการทันทีและดำเนินการด้วยราคาตลาด
EA สคริปต์ และอินดิเคเตอร์*สามารถใช้งานได้

สำหรับคนที่ไม่ต้องการที่จะดาวน์โหลดหรือไม่สะดวกดาวน์โหลดMT4 กับ MT5แล้วละก็  Exness ยังมีบริการเสริมด้วยนะคะ นั่นก็คือ การเทรดด้วย Web terminal ที่อยู่บนเบราว์เซอร์ของเรา แค่เราเปิดเบราว์เซอร์ ล็อกอินรหัสก็สามารถเข้าเทรดได้เลย หริอจะใช้ App ในการเทรดก็ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถการจัดการบัญชีเทรดหลายบัญชีได้พร้อมกันอย่างง่ายดายโดยการใช้ MultiTerminal ก็ได้

เปรียบเทียบฟังก์ชั่นของแพลตฟอร์มการเทรด บน Exness

นี่คือตารางที่แสดงให้คุณเห็นฟังก์ชั่นการทำงานของแพลตฟอร์มการเทรดแต่ละแพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์มการเทรดระบบเทรดอัตโนมัติ (EA) และสคริปต์อินดิเคเตอร์ติดตั้งระบบเทรดอัตโนมัติ (EA) และสคริปต์เพิ่มเติมเทรดหลายบัญชีพร้อมกันเลือกใช้ Trailing Stopเลือกใช้การส่งสัญญาณมี Log File
MT4รองรับรองรับรองรับไม่รองรับรองรับรองรับรองรับ
MT5รองรับรองรับรองรับไม่รองรับรองรับรองรับรองรับ
Multiterminalไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับรองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่
Web Terminalไม่รองรับรองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับบันทึกข้อมูลเป็น Log File
Exness Terminal (เว็บไซต์)ไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับ
Exness Terminal (แอป Exness Trader)ไม่รองรับรองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับไม่รองรับ

WebTerminal ของ MT4 หรือ MT5 เป็นโปรแกรมการซื้อขายผ่านเว็บเบราว์เซอร์ เหมาะสำหรับผู้ใช้ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่เปิดโปรแกรมได้โดยตรงในเบราส์เซอร์ รองรับคุณสมบัติการซื้อขายพื้นฐานที่สามารถใช้ได้ใน MT4 และ MT5แต่ไม่สามารถเทรดด้วย อีเอ หรือบอทได้

MultiTerminal ช่วยให้เราสามารถเทรดพร้อมๆกันได้หลายบัญชีบัญชีจริง 128 บัญชี หรือ บัญชีทดลอง 10 บัญชี (ต้องเป็นบัญชีที่เปิดบนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน)แต่ไม่รองรับ อีเอ หรือบอทได้ รวมถึงอินดิเคเตอร์

Exness Terminal  ให้บริการเฉพาะสำหรับเทรดเดอร์ Exness ที่ใช้บัญชี MT5 มีเครื่องมือต่างๆมากมายที่อำนวยความสะดวก มีExness Assistant ซึ่งเป็นแชทบอท AIบริการคทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ มีปุ่มที่ลิงก์ไปยังพื้นที่ส่วนบุคคลได้ทันที ไม่ต้องปิดๆเปิดๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ตอนนี้คงได้คำตอบกันแล้วว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณ Exness มีแพลตฟอร์มให้เราเลือกเทรดมาก หากสงสัยก็สามารถทักแชทเพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ได้นะคะ บริการตอบกลับไวและให้ความรู้ละเอียดมากค่ะ

 

 

 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี ไม่ต้องฝากเงิน รับโบนัสเทรดได้เลยค่ะ ↓