fbpx

XM เปิดตัวบัญชีใหม่ XM Swap Free ไม่มีค่าสว๊อป

เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบการเทรดยาวๆถือโพสิชั่นข้ามคืน เช่น  day trade   Swing Trader วันนี้ XM เปิดตัวบัญชีใหม่  ที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่อง Swap ให้มาเป็นปัญหายุ่งยากใจแล้ว เรามาดูรายละเอียดของบัญชี XM Swap Free กันเลยค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของ XM Swap Free

สามารถเทรดได้แบบไม่มีการคิดค่าสว๊อปหรือการโรลโอเวอร์สำหรับการถือโพซิชั่นข้ามคืน มีให้เทรด 3 คู่สกุลเงิน USD, EURและTHB ไม่มีค่า สว๊อป  แต่มีค่าบริการเข้ามา  รายละเอียดอื่นๆไม่ต่างจากบัญชี Standard มากนัก โดยที่ บัญชี XM Swap Free Micro และ XM Swap Free Standard สามารถทำการเทรดได้แบบไม่มีสว๊อปด้วยสเปรดต่ำสุด 1 pip สำหรับฟอเร็กซ์,

ตัวเลือกสกุลเงินหลักUSD, EURและTHB
ขนาดของสัญญาMicro 1 Lot = 1,000
Standard 1lot = 100,000
เลเวอเรจ1:1 ถึง 1:888
($5 – $20.000)
1:1 ถึง 1:200
($20.001 – $100.000)
1:1 ถึง 1:100
($100.001 +)
ป้องกันบาลานซ์ติดลบOK
สเปรดสำหรับคู่สกุลเงินหลักต่ำสุด 1 Pip
ค่าคอมมิชชั่นไม่มี
จำนวนคำสั่งที่เป็น open/pending สูงสุดต่อลูกค้าหนึ่งท่าน200 โพซิชั่น
ปริมาณการเทรดขั้นต่ำstandard0.01 Lots
micro  0.1 Lots
จำนวน Lot สูงสุดต่อหนึ่งคำสั่งstandard 50 lot  micro 100 Lots
อนุญาตให้ทำการเฮดจ์จิ้งOK
สว๊อปไม่มี
ค่าธรรมเนียมการให้บริการ*มี
จำนวนเงินฝากขั้นต่ำ$5

 

Swap คืออะไร

ผู้ซื้อขายระหว่างวันอาจจะไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับค่าสวอปเนื่องจากจะปิดตำแหน่งโดยอัตโนมัติก่อนถึงจุดโรลโอเวอร์รายวัน แต่สำหรับผู้ซื้อขายที่ครอบครองตำแหน่งข้ามคืนหรือนานกว่านั้น จะต้องมีการคำนวณดอกเบี้ยโรลโอเวอร์ อีกนัยนึงคืออัตราค่าสว๊อปคืออัตราดอกเบี้ยสำหรับการโรลโอเวอร์ที่ถูกนำมาคำนวนณทำการเพิ่มไปยังหรือหักออกจากบัญชีของเราาเมื่อมีการถือโพซิชั่นข้ามคืน เราจะจ่ายค่านี้ก็ต่อเมื่อเราถือโพซิชั่นข้ามคืนหรือเป็นฝ่ายได้รับดอกเบี้ยเมื่อเราถือโพซิชั่นข้ามคืนสำหรับผู้ที่ชอบเทรดยาวๆข้ามวันข้ามคืน

เกี่ยวกับการโรลโอเวอร์

โรลโอเวอร์เป็นกระบวนการของการขยายวันที่ทำการชำระการซื้อขายของโพซิชั่นที่เปิด (เช่น วันที่ที่ดำเนินการซื้อขาย) ตลาดฟอเร็กซ์ให้เวลาสองวันทำการในการชำระการซื้อขายซึ่งหมายถึงการส่งมอบของสกุลเงินจริงๆ แต่ในตลาดฟอเร็กซ์จะไม่มีการส่งมอบจริงๆ เกิดขึ้น
โพซิชั่นที่เปิดอยู่จะต้องถูกปิดในช่วงสิ้นสุดวัน (22:00 GMT) ของแต่ละวัน และจะถูกเปิดขึ้นใหม่ในวันซื้อขายต่อไป ซึ่งจะเป็นการเพิ่มวันชำระการซื้อขายออกไปอีกหนึ่งวัน หลักการนี้เรียกว่าการโรลโอเวอร์

อารูปาก้า

ถ้าเป็นการซื้อขายจริง เราก็ต้องมีการส่งมอบเงินแล้ว ซื้อขายกันใหม่ในวันถัดไป แต่ ฟอเร็กซ์ เราไม่ได้ส่งมอบ เราถือ โพสิชั่นต่อ โดยที่เราไม่ต้องทำการซื้อขายใหม่  มันเลยต้องมีการชำระดอกเบี้ยกำไรขาดทุนของฝ่ายใดผ่ายหนึ่ง

 

อัตราค่าสว๊อปจะถูกนำมาคิดหนึ่งครั้งสำหรับแต่ละวันของสัปดาห์ที่ได้มีการถือโพซิชั่นไว้ข้ามคืน แต่สำหรับในวันพุธจะมีการคิดค่าสว๊อปมากขึ้นเป็น 3 เท่า (ค่าสว๊อป 7 ครั้งในช่วงวันเทรด 5 วัน) สำหรับ XM

สูตรคำนวณสว๊อปสำหรับตราสารฟอเร็กซ์ต่างๆ 

lots * โพซิชั่น long หรือ short * ขนาดของจุด

ค่าธรรมเนียม

การเทรดที่เปิดไว้เกินกว่าช่วงเวลาปลอดค่าธรรมเนียมที่กำหนด ซึ่งช่วงเวลาปลอดค่าธรรมเนียมนี้จะแตกต่างกัน หลังจากพ้นช่วงเวลาปลอดค่าธรรมเนียมนี้ไปแล้ว จะถูกคิดค่าธรรมเนียมในการให้บริการ 7 วันต่อสัปดาห์เป็น USD หรือจำนวนเงินที่เทียบเท่าตามสกุลเงินหลักของบัญชีที่เวลา 00:15 GMT+2 เวลาในฤดูหนาว/GMT+3 เวลาในฤดูร้อน

สามารถดูรายละเอียดได้โดยตรงที่เว็บไซต์  ในที่นี้เรายกตัวอย่าง

เกี่ยวกับโบนัส

สำหรับผู้ที่เปิดบัญชี XM Swap Free และเป็นผู้ที่เปิดบัญชีครั้งแรกจะได้รับโบนัสเทรด 30$ และมี XMP ที่สามารถทำการซื้อขายและรับคะแนน XM Point ที่สามารถนำไปแลกเป็นรางวัลเครดิตโบนัสได้ ไม่ต้องมีการกรอกแบบฟอร์มใด ๆ และไม่ต้องลงทะเบียน
แต่จะไม่มีเครดิตโบนัสหรือ โบนัสในการฝากเงิน

ข้อดีและข้อเสียของ XM Swap Free

บัญชีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ตั้ง Stop loss ที่กว้าง หรือ อาจถือโพสิชั่นติดลบข้ามคืน เพราะเราจะไม่ต้องกังวลกับ Swap หรือดอกเบี้ย แต่ถ้าเป็นการเทรดแบบปกติ ไม่ยาวมาก อาจพิจาณาเลือกบัญชีประเภทอื่น  และมีข้อควรระวังคือมีการกำหนดช่วงระยะฟรี Swap ซึ่งแล้วแต่คู่สกุลเงินจะมีช่วงเวลาค่าธรรมเนียมที่ต่างกัน ประมาณ 2-3 วัน สูงสุด 14 วัน

 

 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี ไม่ต้องฝากเงิน รับโบนัสเทรดได้เลยค่ะ ↓