ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

รีวิวคำแนะนำเคล็ดลับการเริ่มเทรดฟอเร็กซ์อย่างไรให้ได้ผล

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีคำถามจากทางบ้านที่ถามว่า หลายๆคนเริ่มเทรด ฟอเร็กซ์ หรือเทรดคู่สกุลเงินอื่นอย่างไร ถึงจะมีกำไร หรือเห็นผล ควรไปสัมนา เรียนที่ไหนที่สอนเทรดฟอเร็กซ์ที่น่าเชือถือได้ หรือควรเริ่มอ่านหนังสือการเทรดฟอเร็กซ์เล่มไหนดี วีนนี้เราได้ รวบรวมคำตอบ เป็นรีวิวและคำแนะนำจากผู้ที่เคยเล่นฟอเร็กซ์มาเล่าให้ฟังค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

เคล็ดลับขั้นตอนการเริ่มเทรดฟอเร็กซ์

รีวิวเคล็ดลับคนที่ 1

แมน อายุ 37 ปี เทรดฟอเร็กซ์มานานกว่า 3 ปี โดยแมนมีขั้นตอนเริ่มต้นที่ตัวเองใช้และอยากแนะนำให้เราดังนี้

1.แมนเลือกที่จะเทรดเดโม่ก่อนโดยทุกครั้งที่เทรดเดโม่จะบันทึกการเทรดของตัวเองอย่างละเอียด  การวิเคราะห์สไตล์การเทรดของเรา เหตุผลที่เราเทรด จุดที่เราทำการซื้อขาย การตั้งกำไร การตั้ง Stop loss ต่างๆ

2.แมนเริ่มเทรดด้วยทุน 2 หมื่นเมื่อเริ่มเทรดจริงโดลตั้ง 0.1 Lot ในการเทรดจริง เมื่อเทรดทำกำไรได้สอง สามเดือนติดต่อกัน อัตราการชนะมีมากกว่าการแพ้ ก็เพิ่มล็อตการเทรดเป็น 0.2 แล้วดูผลกำไรขาดทุน ไปเรื่อยๆ

3.เมื่อทำกำไรได้เป็น สองเท่าของเงินทุนก็ถอนเงินออก คงเหลือแต่เงินเริ่มต้นเพื่อใช้สำหรับการเทรดฟอเร็กซ์

สำหรับแมนการเริ่มต้นเทรดด้วยเงินหลักหมื่นแมนมองว่า การเริ่มต้นด้วยเงินหลักพันทำได้ก็จริง แต่สไตล์การเทรดของแมนบางทีต้องลากยาว หากเงินเริ่มน้อย พอร์ตอาจแตกก่อนได้ ไม่ก็แพ้เร็วเกินไป การเทรดให้ชนะ เราต้องสามารถอดทนเมื่อโดนลาก เงินติดลบได้ หากใครทนไม่ได้ หยุดออร์เดอร์เร็วเกินไป ทำให้อัตราการชนะก็ลดลงเช่นกัน

รีวิวเคล็ดลับคนที่ 2

ไก่ อายุ 28 ปี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน

ผมเล่นหุ้นมาก่อนครับเพิ่งจะมาเริ่มเทรดฟอเร็กซ์มาไม่กี่ปี  ผมเริ่มจากการที่เพื่อนมาแนะนำและสอนให้ผมครับ หลังจากที่เพื่อนสอนให้ก็นำความรู้จากการเล่นหุ้นมาใช้ด้วย ตอนนี้มีกำไรแต่ยังถือว่าไม่เยอะ ผมเริ่มเทรดจริงหลังจากที่ฝึกเดโม่ประมาณ 1 ปีครับ

ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการเทรดฟอเร็กซ์กับการเทรดหุ้นคล้ายกัน อาจจะลองหาหนังสือการเทรดฟอเร็กซ์แล้วลองวิเคราะห์แล้ว
เทรดเดโม่ก่อนว่าเนื้อหาที่หนังสือเขียนไว้มีความน่าเชื่อถือมากเท่าไร แล้วเริ่มเทรดด้วยล็อตที่ต่ำที่สุด หลังจากนั้นค่อยเทรดเต็มรูปแบบ แล้วผมก้บันทึกทุกๆการเทรดของผมไว้ในสมุดโน๊ต

สำหรับผมการไปสัมนา เข้าคอร์ส มองว่ายังไม่จำเป็น อ่านหนังสือหลายๆรอบแล้วทดลองเทรดไปเรื่อยๆ สิ่งหนึ่งที่อยากเตือนใจสำหรับคนที่ต้องการเทรดคือ การที่เทรดเดโม่แพ้ ลงสนามจริงก็แพ้แน่นอน แต่การที่เทรดเดโม่ชนะ ไม่ได้หมายความว่าเทรดจริงจะชนะ เพราะเมื่อไรที่เราลงเงินจริงๆไปมันยากมากที่จะควบคุมอารมณ์ให้คงที่ แรกๆผมนอนไม่หลับเลย

ผมเทรดล็อตน้อยๆขำๆแต่มักชนะ แต่เพิ่มล็อตทีไร มักแพ้ ตอนนี้เลยเทรดล็อตน้อยๆสบายใจดีครับ เหมือนสะสม pips ไปก่อนครับ

รีวิวเคล็ดลับคนที่ 3

ไก่อู ผู้ชายอายุ 45 ปี ประสบการณ์เทรด 3 ปี

ผมเทรดไม่ได้กำไรติดต่อกันทุกเดือนแต่โดยรวมแล้วถือว่าโอเคร ถ้าเป็นไรปีก็ถือว่ามีกำไร ส่วนตัวของผมแล้วการเทรดเดโม่หรือบัญชีทดลองก่อนเทรดจริงเป็สิ่งที่ควรทำ เพราะเป็นการทำความเข้าใจวิธีการใช้งานแพลตฟอร์มที่ใช้ในการเทรด เช่น MT4, MT5 และก็หาจุดที่เรามักเทรดแพ้หรือเทรดชนะ

คนส่วนมากมักโฟกัสจุดที่จะชนะในการเทรด แต่ไม่รู้วิธีการที่จะรับมือเมื่อเวลาเราลงเทรดแล้ว มันไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง คนที่ไม่แข็งพอที่จะยอมรับการสูญเสีย ผมว่าอยู่อยากมากในวงการเทรด

ก่อนเริ่ม สมมตว่าคุณจะตั้งต้นสัก 3 หมื่น อยากให้คุณถามใจตัวเองดูว่าโอเครไหมที่จะสูญเสีย ถ้าคุณบอกกับใจตัวเองได้ว่าไม่เป็นไร เงิน 3 หมื่นไม่ได้ทำให้คุณเดือดร้อน ผมว่าคุณก็พร้อมเทรดนะ

รีวิวเคล็ดลับคนที่ 4

ส้ม อายุ 30 ปีพนักงานบริษัท

ส้มเห็นเพื่อนที่ทำงานคุยกันเกี่ยวกับเรื่องการเทรดค่าเงิน ก็เลยเกิดความสนใจจึงเปิดดูข้อมูลในเน็ตกับถามเพื่อนร่วมงานค่ะ สำหรับคนที่สนใจ ลองหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตก่อนก็ได้ค่ะเช่น
1.ความหมายของฟอเร็กซ์ ฟอเร็กซ์คืออะไร คู่สกุลเงินเทรดเป็นอย่างไร
2.ศัพท์ที่ใช้ในการเทรด เช่น ค่าธรรมเนียม ค่าสเปรด ค่าSwop ,Loss cut ,pip เป็นต้น
3.การออกคำสั่ง ออร์เดอร์ในการเปิดโพสิชั่น
4.เมื่อพอเข้าใจคร่าวๆแล้วก็ เลือกศึกษา หาข้อมูลโบร์กเกอร์ที่เราจะสมัครเพื่อเข้าเทรด
5.เลือกบัญชีทดลองเพื่อเทรดเดโม่ก่อน(ไม่ต้องฝากเงิน ไม่ได้ใช้เงินจริงเทรด)
6.ศึกษาการดูกราฟ ว่าแนวไหนที่เทรดแล้วมีโอกาสหรือเปอร์เซ็นการชนะสูง
7.เทรดจริง
8.ค้นพบสไตล์การเทรดของตัวเอง ตอนเทรดเดโม่อาจจะไม่รู้ตัวเอง เมื่อเทรดจริงเราจะรู้ภูมิต้านทานของเรา
9.เพิ่มหรือลดLot ตามกำลังและความมั่นใจการเทรดของเรา
10.ถอนเงิน เมื่อได้กำไรเป็น สองเท่าของเงินทุน ไม่แนะนำให้แช่ไว้นาน

รีวิวเคล็ดลับคนที่ 5

ออย อายุ 36 ปี เทรดมานาน6 ปี พนักงานบริษัท

ผมแตกต่างครับไม่เหมือนกับคนอื่น ผมเริ่มเทรดมือเองเมื่อนานมาแล้ว เทรดตามสูตรที่ผมไปเข้าคอร์สมา ผมชอบการลงทุน รับความเสี่ยงได้แต่ ไม่มีเวลาเทรดครับเพราะทำงานประจำ  พอถึงจุดที่เรียนมาตามสูตรก็ไม่มีเวลาดูกราฟทำให้เสียโอกาส เลยลองเทรดด้วย EA ว่าง่ายๆก็คือ การใช้โรบอทเทรดนี่แหละครับ ผมใช้เวลาค้นหา อีเอ ตามเว็บไซต์ต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศแล้วซื้อมารันครับ ที่ผ่านมาก็มีอีเอที่ทำกำไรได้ครับแต่ว่าไม่มีตัวไหนที่ทำได้ตลอดไป 1-3 เดือนพอ EA ไม่ออกไม้ ผมก็จะใช้เวลาหาซื้อตัวใหม่ๆมารัน การเทรดแบบนี้เหมาะกับผม เพราะผมปล่อนให้มันรันไปเลย ผมแค่ฝากเงินทิ้งไว้ แต่ข้อเสียคือ ต้องซื้ออีเอ บ่อย ราคาอยู่ที่ 5 พันบาทขึ้น ตัวที่ทำกำไรได้ ต้องต้นทุน หลักแสน คนที่เงินทุนน้อย ไม่แนะนำให้เทรดEA  เพราะล้างพอร์ตง่าย เมื่อถึงเวลาโดนลากแรงๆ เช่นการเทรดทอง

สำหรับคนที่สนใจอยากลองเทรดฟอเร็กซ์ เทรดน้ำมัน เทรดทอง ในเว็บไซต์ของเราก็มีข้อมูลมากมายนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการ การเปิดบัญชี การเปิดบัญชีเดโม่ ความหมายของศัพท์ที่ใช้ในการเทรดฟอเร็กซ์

 

 

 

 

 

 

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC
閉じる