ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชี cent ที่ไหนดี สำหรับมือใหม่ อัปเดท 2023

มือใหม่ ประสบการณ์น้อย ยังไม่รู้สไตล์ตัวเอง ที่ต้องการเทรดฟอเร็กซ์ แอดมินขอแนะนำบัญชี cent ที่จะช่วยให้เราซื้อขาย เทรดฟอเร็กซ์ สกุลเงินต่างๆในล็อตที่เล็กๆ ไม่ลงทุนสูง ความเสี่ยงน้อยค่ะ

การเปิดบัญชีเพื่อที่จะเริ่มเทรดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเริ่มเทรด แต่ไม่รู้จะเลือดโบร์กเกอร์ไหน บัญชี Cent ที่ไหนดี ยากที่จะเลือก  เพราะต้องพิจารณาหลายอย่าง เช่น ค่าธรรมเนียม สเปรด ค่าสว๊อป  เป็นต้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลโบร์กเกอร์ที่เป็นที่นิยมมาเพื่อให้นักเทรดมือใหม่ ได้ข้อมูลมาพิจารณาดูค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

แนะนำโบร์กเกอร์สำหรับมือใหม่

โบร์กเกอร์ที่เราได้คัดสรรมาเป็นโบร์กเกอร์ชั้นนำ เป็นที่รู้จักกันดีในเหล่านักเทรดฟอเร็กซ์ เทรดทอง คริปโต และอื่นๆ  รองรับการฝากและถอนเงินที่ธนาคารไทย รวมถึง Internet Banking  และมีภาษาไทยรองรับ

บัญชี cent

  1. Exness โบร์กเกอร์ที่ขึ้นชื่อว่าฝากเงิน ถอนเงินไวมาก แอดมินเคยถอนเร็วสุด 5 นาที เอ็กซ์เนสส์(Exness ) เป็นโบร์กเกอร์ที่ดำเนินกิจการมานาน มีนักเทรดคนไทยเยอะมาก โบร์กเกอร์นี้แนะนำสำหรับมือใหม่ นักเทรดที่ไม่ทราบขั้นตอนการเทรดฟอเร็กซ์ เพราะ Exnessมีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแล Live chat 24 ชั่วโมง ที่คอยดูแล ให้คำปรึกษาได้ตลอดเกี่ยวกับขั้นตอนการเปิดบัญชี  การดาวน์โหลดเครื่องมือในการเทรด อย่าง MT4และ MT5 ต่างๆเป็นต้น ไม่มีวันหยุด อีกทั้งยังมี  ระบบ copytrade ให้เราเทรดตามคนอื่นได้ด้วย
  2. XM โบร์กเกอร์ที่เปิดตลาดที่ไทยก่อนใครเพื่อน น่าจะเป็นโบร์กเกอร์ที่คนไทยใช้เยอะที่สุด เพราะเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี  แม้ว่า XM จะไม่มี Live chat 24 ชั่วโมง มีเวลาทำการ แต่เราก็สามารถส่งเมลไปสอบถามได้ การตอบเมลก็จะเป็นต่อมา XMจะมีความน่าสนใจตรงที่มีโปรโมชั่นเยอะกว่าโบร์กอื่น ถ้าเราเปิดบัญชีครั้งแรกเราจะมีโบนัสเงินฝากทันทีโดยที่ไม่ต้องฝากเงิน โดยเราสามารถนำโบนัสที่ได้ โดยได้ถึง 30USD ไปเทรดและทำกสนถอนกำไรจากการเทรดได้
  3. FBS ช่วงนี้จะเห็นโฆษณาที่ youtube บ่อยกว่าเพื่อน เป็นที่รู้จักของคนไทยเหมือนกัน เพราะเค้าซัพพอร์ดทีมเลสเตอร์และบาร์เซโลน่าอยู่ FBS มีโบนัสเงินฝาก100% คือเราฝากเท่าไรได้เพิ่มมาอีกเท่าตัว โดยที่เราสามารถเปิดใช้งานโบนัสได้ภายใน 30 วัน ใครที่ต้องการเงินเริ่มต้นในการเทรด FBS  ก็น่าสนใจดีเดียว
  4. FXTM เป็นโบร์กเกอร์ที่มีชื่อในเรื่องของระบบที่มั่นคง ไม่มีปัญหา เป็นโบร์กเกอร์ที่มีชื่อทางด้านการบริการ ระบบ copytrade เราสามารถเทรดตามนักเทรดอื่นๆได้ สำหรับคนที่ต้องการลงทุนโดยการเทรดตามโปร หรือนักเทรดมืออาชีพ
  5. GMI  โบรกเกอร์ที่เข้ามาบุกตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเซอเวอร์ค้าง มีโบนัสแรกเข้า และเงินฝาก มีเจ้าหน้าที่คนไทย

ข้อแตกต่าง บัญชี cent  ของแต่ละโบร์กเกอร์

ตารางเปรียบเทียบบัญชี Cent

รายละเอียด EXNESS XM FBS FBS FXTM
ชื่อบัญชี Standard Cent บัญชี Micro บัญชีเทรดไมโคร บัญชีเซ็นต์ บัญชี Micro
ตัวเลือกสกุลเงินหลัก คู่สกุลเงินฟอเร็กซ์ โลหะ USC, EUC, GBC, CHC, AUC, CAC USD, EUR, GBP, JPY, CHF,‎ AUD, HUF, PLN, RUB, SGD, ZAR,THB 84 คู่สกุลเงิน และโลหะ 6 ประเภท 35 คู่สกุลเงิน, 4 โลหะ, ดัชนี, หุ้น 33 รายการ FX โลหะมีค่า
สินค้าโภคภัณฑ์
ดัชนี FX กลุ่มหุ้น
ขนาดของสัญญา 1 เซ็นต์ล็อต = 100,000 เซ็นต์ หรือ 1,000 ดอลลาร์ 1 Lot = 1,000 1000 เซ็นต์ = 10ดอลลาร์
เลเวอเรจ 1:ไม่จำกัด 1-888 1:3000 1:1000 FX – 1:3 ถึง 1:1000 (คงที่)
โลหะมีค่า – 1:500 (คงที่)
ป้องกันบาลานซ์ติดลบ รองรับ รองรับ ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล
สเปรดสำหรับคู่สกุลเงินหลัก เริ่ม0.3 คงที่ ต่ำสุด1 PIP เริ่ม0.3 คงที่ ค่าสเปรดลอยตัวตั้งแต่ 1 pip เริ่มต้น 1.5
ค่าคอมมิชชั่น ไม่มี ไม่มี ไม่มี ไม่มี ไม่มี
จำนวนคำสั่งที่สั่งได้สูงสุด 1,000position 300 position 200 position 200 position 300 position
ปริมาณการเทรดขั้นต่ำ 0.01 Lot 0.1Lot 0.1Lot 0.01 Lot 0.01 Lot
จำนวน Lot สูงสุดต่อหนึ่งคำสั่ง 200 Lots 100 Lots 500Lots 1000 cent lot 10
อนุญาตให้ทำการเฮดจ์จิ้ง ใช่ ใช่ ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล
ค่าสว๊อป รองรับบริการยกเว้น มีสองแบบ มี มี ไม่มี
ค่าธรรมเนียม ไม่มี ไม่มี ไม่มี ไม่มี ไม่มี
แพลตฟอร์มการเทรด MT4 MT4,MT5 MT4 MT4 MT4
จำนวนเงินฝากขั้นต่ำ ขึ้นอยู่กับระบบชำระเงิน ธนาคารไทยอยู่ที่ 10 USD ถ้า K plus 1 USD 5USD 5USD 1USD 1USD

ส่วนมากถ้าเราเทรดบัญชี Cent หรือ  Micro การดาวน์โหลด MT4 น่าจะรองรับเกือยทุกโบร์กเกอร์ แต่ถ้าอยากใช้ MT5 ก็จะมี XM ที่ซับพอร์ต การเทรดด้วยบัญชี Cent หรือ  Micro เป็นบัญชีขนาดเล็กสำหรับคนที่ต้องการฝึกฝนเทรด เน้นความถี่ในการเทรด ยังไม่แสวงหาผลกำไร และ เรียนรู้สถาณการณ์จริง ความรู้สึกจริงๆ บัญชีCent หรือ  Micro อาจจะไม่ได้โบนัสในการฝากเงิน เช่น เทรดบัญชี Cent ของ FBS จะไม่มีโบนัสฝากเงิน แต่ถ้าเป็น บัญชี Micro  ของFBS จะสามารถเข้าร่วมการรับโบนัสฝากเงินได้  การฝากเงินขั้นต่ำจะอยู่ที่ 1 USD

โดยปกติคู่ Forex ซื้อขายในหน่วย 1,000 (ไมโคร) 10,000 (มินิ) หรือ 100,000 (มาตรฐาน) ล็อต เมื่อเราซื้อเช่น EUR/USD มูลค่าของ pip ต่อประเภทล็อตจะคงที่คิดเป็น USD ถถ้าไมโครล็อต 1,000 หน่วย การเคลื่อนไหวของ pip แต่ละครั้งจะมีมูลค่า $0.10 ถ้าเป็นมินิล็อต 10,000 การเคลื่อนไหวของ pip แต่ละครั้งจะเท่ากับ $1

บัญชี Cent Exness

บัญชี Centของ Exness  เทรดโดยดาวน์โหลดแพลตฟอร์ม MT4 เงินฝากขั้นต่ำเพียง 10 ดอลลาร์ สเปรดต่ำ สเปรดคงที่ ไม่มีค่าธรรมเนียมการเทรด การดำเนินการคำสั่งซื้อขายจะใช้วิธีการดำเนินการด้วยราคาตลาด (ไม่มีรีโควต) มีคู่สกุลเงินให้เลือกเทรดมากกว่า 36 คู่ ปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำที่ 0.01 เซ็นต์ล็อต (1,000 เซ็นต์ หรือ 10 ดอลลาร์)

บาลานซ์ของบัญชีจะแสดงเป็นหน่วยเซ็นต์ หรือสกุลเงินเซ็นต์ที่มีอยู่อื่นๆ ดังนั้น หากเราฝากเงิน 10ดอลลาร์ บาลานซ์ในบัญชีของคุณจะแสดงเป็น 1000 USC (1000เซ็นต์) ไม่ใช่ 10USD

ถ้าใครอยากออกไม้บ่อยๆ เทรดสั้นๆ บัญชีของ  Exness  ก็น่าสนใจนะคะ เพราะ ถือ โพสิชั่นได้เยอะมาก  รายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชี Micro XM

บัญชี Micro XM เป็นบัญชีเล็กสุดของ XM 1 Lot = 1,000 มีสปรดตต่ำเหมือนกัน รองรับทั้ง MT4, MT5  เงินฝากขั้นต่ำ 5 USD นอกจากนี้แล้ว XM ยังมี XM Swap free เป็น แบบ Micro เทรด USD,EUR,THB ที่ไม่มีค่าสว็อป (Swap) สำหรับนักเทรดใหม่ที่ออกไม้แล้วถือนานๆข้ามวันข้ามคืน

หรือถ้าเราต้องการที่เป็นบัญชี Micro แต่ค่าสเปรดที่ต่ำมากๆก็ยังมี XM Ultra Low ที่เราเทรดได้ EUR,USD,GBP,SGD,THB,AUD,ZAR ได้ แต่บัญชี XM Ultra Low และ XM Swap Free จะไม่ได้รับสิทธิ์โบนัสเงินฝากให้นะคะ  รายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชีเทรดไมโคร และ บัญชีเซ็นต์ FBS

FBS แยกประเภทบัญชี Micro และCent ออกจากกัน จะแตกต่างกันที่ขนาดล็อต โดย Cent จะมีขนาดเล็กกว่า เริ่มได้แค่ฝากเงินเหรียญเดียว เทรดบัญชี Cent ของ FBS จะไม่มีโบนัสฝากเงิน แต่ถ้าเป็น บัญชี Micro  ของFBS จะสามารถเข้าร่วมการรับโบนัสฝากเงินได้  ถ้าเราต้องการโบนัสในการฝากเงินก้เปิดแบบ Micro รายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชี Cent และบัญชี Microของ FBS จะต่างกันอย่างไร ก็คงมีคนสงสัยนะคะ ก็คือว่าบัญชี Cent และบัญชี Microของ FBS จะต่างกันตรงที่เงินฝากเล็กน้อยค่ะ บัญชี Centจะเริ่มที่ 1 USD ส่วน บัญชี Micro จะ 5USD  เงินฝากเริ่มต้นในการเทรดจะต่างกัน อีกทั้งยังมีข้อแตกต่างเกี่ยวกับค่าสเปรดค่ะ บัญชี Cent ของ FBS จะเริ่มที่ 1 pip ส่วน บัญชี Micro จะอยู่ที่3 pip

บัญชี Micro FXTM

เริ่มต้นการเทรดกับ FXTM ในบัญชี Micro ได้เพียงแค่เริ่มฝากเงิน 10 USD เราจะสามารถเทรดได้ทั้ง FX โลหะมีค่า สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี FX กลุ่มหุ้น ได้หลากหมายมาก ไม่ใช่แค่สกุลเงินเท่านั้น ไม่มีค่าสว๊อป เทรดโดย MT4 สามารถถือโพสิชั่นได้มากถึง300 order  Lot max 10  รายละเอียดคลิกที่นี่

บัญชี Cent ของ GMI

ใช้ บัญชี Cent เพื่อทดสอบกลยุทธ์ของตัวเอง หรือทดสอบ Expert Advisors(EA) หรือโรบอตเทรด โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะ มีความเสี่ยงที่น้อย เมื่เราใช้บัญชี Cent หลังจากที่มั่นใจแล้วก็สามารถ เปลี่ยนมาใช้ บัญชี Standard ได้ แค่ฝากเงินขั้นต่ำ15 เหรียญ ไม่มีค่าสว๊อป ไม่มีคอมมิสชั่น รายละเอียดคลิกที่นี่

สรุปเกี่ยวการเลือกบัญชี Cent

บัญชี Cent และบัญชี Micro เหมาะสำหรับนักเทรดที่เพิ่งเล่น ต้องการประสบการณ์ สัมผัสการใช้เครื่องมือการเทรด เช่น MT4 หรือ MT5 ให้ชิน ยังไม่ได้มุ่งหากำไรมากนัก เน้นการเทรดบ่อย ออกไม้บ่อย บัญชีประเภทนี้อาจจะไม่ได้เข้าร่วมโบนัสเงินฝาก แล้วแต่โบร์กเกอร์  เนื่องเป็นมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์

ถ้าอยากเน้นคือ การมีสต๊าฟที่เข้าถึงง่าย เพื่อสอบถาม เมื่อมีปัญหา อธิบายขั้นตอนต่างๆ รองรับภาษาไทย ก็คงจะต้องยกให้ Exness แต่ถ้าต้องการโบนัสในการเทรดด้วย เน้นโปรโมชั่นก็ยกให้ XM ค่ะ แต่ถ้าอยากได้ความหลากหายในการเทรดคู่เงิน ก็จะเป็น FBS,FXTM,GMI เมื่อมีประสบการณ์แล้ว แนะนำให้เปิดบัญชี Standard เพื่อค่าสเปรดที่ต่ำลง และ มีโปรโมชั่นรองรับค่ะ

เราสามารถลงทะเบียนแต่ละโบรกเกอร์ไว้ก่อน เพื่อที่จะเข้าไปศึกษาดูวิธีการใช้งาน การฝึกการเทรด โดยที่เรายังไม่ต้องทำการฝากเงินก็ได้นะคะ เมื่อเรามีความชำนาญและเกิดความมั่นใจ เราก็สามารถฝาหเงินขั้นต่ำเพื่อที่จะเทรดฟอเร็กซ์ เทรดทอง หรือ อื่นๆได้ค่ะ

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC