ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

การเริ่มเทรดทองคำกับ XMต้องทำอย่างไรบ้าง

ทองคำ เป็นการลงทุนที่เรานิยมกันมาตั้งแต่เนิ่นนานแต่เมื่อเวลาผ่านไป การเทรดทองเพื่อการลงทุนในปัจจุบัน ทำได้มากกว่า การที่เรารอจังหวะที่ราคาทองคำตกแล้วเข้าไปซื้อ แล้วรอช่วงราคาดีกว่าที่เราซื้อก็ค่อยไปขายแล้ว  ในปัจจุบันนอกจากจะมีการเทรดคู่สกุลเงินออนไลน์แล้ว ยังมีการเทรดทองคำออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วย

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

ทองคำ CFD คืออะไร

CFD มาจากคำว่า Contract for Difference ถ้าแปลตรงตัวก็คือ การทำสัญญาซื้อขายส่วนต่าง เป็นสัญญาที่ระบุว่าจะทำการซื้อขายส่วนต่างในราคาของสินทรัพย์ที่ตรงจุดเวลาที่ทำการเปิดสัญญากับจุดเวลาที่ทำการปิดสัญญา

สรุปคือ ราคา ณ เวลาการปิดสัญญา – ราคา ณ เวลาการเปิดสัญญา =ส่วนต่าง ที่อาจจะเป็นลบหรือบวกก็ได้

การเทรดแบบนี้จะเป็นการเทรดคล้ายๆกับการเทรด ฟอเร็กซ์ ที่เป็นการทำกำไรแบบไม่ต้องไปซื้อทองคำจริงๆ แต่เป็นการซื้อขายด้วยสัญญา โดยที่เราจะสามารถทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง

จากรูปเมื่อเรา เริ่ม Sell ที่เทรนขาลง เมื่อราคาทองลงเราก็จะได้กำไรจากจุดที่เรา เข้าSell  ลักษณะเดียวกันกับการเทรดฟอเร็กซ์เลย

CFD สินค้าโภคภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม เช่น CFD ทองคำ CFD น้ำมันดิบ  เป็นต้น

เริ่มการเทรดทองกับ XM

โบรกเกอร์เทรดฟอเร็กซ์ ให้เราเลือกเทรดทองต่อสกุลเงินหลายสกุลเงินแต่ที่นิยมมากที่สุดคือเทรดคู่ทองคำต่อดอลลาร์สหรัฐกันมากที่สุดโดยมีสัญลักษณ์ XAUUSD เหตุผลเพราะว่ามีการผันผวนน้อยกว่าคู่สกุลเงินอื่นๆ ทองคำและโลหะมีค่าอื่น ๆ ซึ่งสัญญาของโลหะมีค่าเหล่านี้สามารถอยู่ในรูปของฟิวเจอร์ส, ราคาสปอต, สัญญาล่วงหน้า, และออปชั่น

-การเทรดฟอเร็กซ์อาจจะเทรดได้ตลอดเวลา แต่การเทรดทองจะมีช่วงเวลา ถ้าเทรดกับ  โบรกเกอร์ XM จะมีเวลาในการเทรด ดังนี้

วันเวลา
จันทร์ – พฤหัสบดี01:05 – 23:55
ศุกร์01:05 – 23:50

โซนเวลา GMT+2 อาจมีการใช้เวลาออมแสง

-การเทรดทองสามารถใช้  Leverage ได้ เช่นเดียวกัน กับ ฟอเร็กซ์ ซึ่งเป็นเครื่องมือ การยืมเงินจากโบรกเกอร์มาบางส่วน เพื่อที่จะสามารถเทรดในจำนวน ที่มีมูลค่ามากกว่าเงินที่เรามีอยู่จริง หรือ เป็นการเทรด โดยใช้หลักประกันที่ต้องวาง (Margin ) นั่นหมายถึง เราสามารถมีอำนาจการซื้อขายได้มากขึ้น

-หน่วยการซื้อขาย ฟอเร็กซ์เป็น “ล็อต” แต่การซื้อขานทองมีหน่วยเป็น “ออนซ์” มูลค่าต่อล็อตจะเปลี่ยนแปลงไปตามบัญชี ตาราง

มูลค่าของ 1lot

ประบัญชีมูลค่าของ 1 lot
Standard100 oz
Micro1 oz
Swap Free Standard100 oz
Swap Free Micro1 oz
Ultra Low Standard100 oz
Ultra Low Micro1 oz

ช่องทางการเทรดทอง

เมื่อเราสมัครเปิดบัญชีกับทาง XM แล้ว เราจะสามารถสั่งคำสั่งการซื้อขาย โดยผ่านช่องทางที่เรียกว่า MetaTrader ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท  MetaQuotes Software  ที่เป็นที่ยอมรับและใช้กันอย่างทั่วโลก ปัจจุบันมี 2 เวอร์ชั่น คือ MetaTrader 4(MT4)และMetaTrader 5(MT5) ที่รองรับอุปกรณ์ทั้ง iPhone iPadและAndroid เช่นเดียวกับการเทรดฟอเร็กซ์แต่ทองจะใช้มาร์จิ้นในการเทรดเยอะกว่า

การเลือกเปิดออร์เดอร์สามารถถูกซื้อขายได้สองทิศทาง
ถ้าหากมีการคาดการณ์ว่าตลาดจะปรับตัวขึ้น (แนวโน้มกระทิง) เราสามารถเปิดโพซิชั่นซื้อสัญญาล่วงหน้า (long) และปิดโพซิชั่นด้วยการขายสัญญา
แต่ถ้าหากมีการคาดการณ์ว่าตลาดจะปรับตัวลง (แนวโน้มหมี) เราสามารถเปิดโพซิชั่นขายสัญญาล่วงหน้า (short) และปิดโพซิชั่นด้วยการซื้อสัญญา
นอกจากนี้สามารถทำการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าด้วยการเปิดและปิดโพซิชั่นได้หลายครั้ง
สามารถเปิดโพซิชั่นสัญญาที่ราคาต่างกันแต่ทำการปิดที่ราคาเดียวหรือจะทำในทางกลับกันก็ได้

forex gold order

3 ขั้นตอนในการเริ่มเพื่อเทรดทองกับ XM

  1. เปิดบัญชีจริงกับ โบรกเกอร์ XM   คลิกเปิดบัญชี
    รายละเอียดวิธีการเปิดบัญชีจริง รีวิววิธีสมัคร XM เพื่อเทรดฟอเร็กซ์อย่างละเอียด 2020 (บัญชีจริง)
  2. ดาวน์โหลด MetaTrader 4(MT4)หรือ MetaTrader 5(MT5)
  3. เปิด MT4 หรือ MT5 เลือก View แล้วคลิกไปที่ Symbols เลือก Gold

ค่าธรรมเนียมการเทรดทอง

การเสียค่า ธรรมเนียม ในการเทรด ทองขึ้นอยู่แต่ละ ประเภทแต่ละ บัญชี แต่ XM จะไม่ได้คิดค่าธรรมเนียมในการเทรด แต่เราจะเสียเป็นค่าสเปรด เฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 3.0pips

ข้อดีในการเทรดทองกับ XM

สำหรับคนที่ไม่ต้องการลงทุนสูงในการซื้อทองปกติแต่มีความชำนาญในราคาทองการซื้อขาย หรือ เทรดทองกับ XM ก็จะเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งเพราะเราใช้เงินฝากไม่ถึงร้อยก็สามารถลงทุนในการเทรดทองได้ สามารถเทรดได้เกือบทุกวัน ตามเวลาที่เราสะดวก จะเน้นเทรดสั้นหรือยาวก็ได้ และเมื่อเทรดทองกับ XM เรายังสามารถได้รับโบนัสแรหเข้าก่อนเทรด และหลังจากนั้นก็มี โบนัสเงินฝากให้เราอีกด้วยซึ่งเมื่อเราสามารถทำกำไรได้จากการใช้โบนัสเทรด เราก้สามารถถอนออกมาใช้ได้ ซึ่งหากเราเทรดไม่ชนะก็ไม่มีผลอะไรจากการใช้โบนัสเทรด แต่เนื่องด้วยการผันผวนราคาในตลาดทองคำนั้นมีค่อนข้างมาก บางคนก็อาศัยจังหวะนี้ทำรายได้แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงสูง หากคิดจะเทรดทองก็ควรศึกษากราฟ หรือลองเทรดเดโม่ก่อนเทรดจริงค่ะ

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC