ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

รีวิว เทรดเดอร์คนเก่งๆใช้เทคนิคการเทรดอะไร

สำหรับคนที่ต้องการฝึกเทรดในตอนนี้ คงสงสัยอยู่ใช่ไหมคะ ว่า นักเทรดที่เก่งๆเค้ามีเทคนิคอะไร เค้าใช้อะไรในการเทรด เพื่อที่จะสามารถทำกำไร และอยู่ต่อไปในวงการเทรดหรือลงทุนได้อย่างไร

วันนี้แอดมินได้รวบรวมข้อคิดเห็น ข้อแนะนำ เทคนิคของนักเทรดที่มีประสบการณ์มาเผื่อจะมีประโยชน์สำหรับนักเทรดเบื้องต้นค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

 รีวิวเทคนิคการเทรด

นักเทรดคนที่1 ใช้ อินดิเคเตอร์ช่วยเทรด

เมเม่ อายุ 39 ปี  เทรดมานาน6ปี

เมเม่จะเลือกกับเทรดกับโบร์กเกอร์ที่มีแพลตฟอร์ม Server ไม่ค้าง ไม่มีปัญหาเมื่อมีการประกาศข่าวสำคัญ คู่สกุลเงินหลักที่เลือกเทรดบ่อยๆคือ USD/YPY เพราะไม่ผันผวนมาก จะใช้กราฟ 4hr,1hr เป็นหลักในการเทรด ใช้อินดิเคเตอร์ ช่วยในการเทรด ได้แก่ EMA,MACD ซึ่งจะอาศัยรอจังหวะเมื่อเกิดจุดไขว้กันก็จะเข้าเทรด จะยึดหลักแค่จุดนี้จุดเดียวค่ะ เทรดไม่บ่อยมาก แต่จะจำได้ว่า ลักษณะกราฟแบบไหนที่โอกาสชนะสูง

นักเทรดคนที่ 2 แนวscalping เทรดตามข่าว

กร อายุ 38 ปี

ผมเป็นแนวscalping เน้นการเก็บสั้นๆ ปล่อยไม่บ่อย ผมเทรดโดยติดตามอ่านข่าวที่ตามเว็บไซต์ต่างๆ ได้วิเคราะห์ราคาแล้วอาศัยดูช่วงเวลาเปิดของตลาดเพราะมันไม่เงียบเหงา บางทีก็เทรดตอนที่เขาประกาศข่าวสำคัญ เช่น อัตราการว่างงานในอเมริกา ผมนอนดึกจนเป็นนิสัย ได้กำไรมาช่วยที่บ้าน ส่วนตัวผมไม่เครียดกับการเทรด เพราะ ผมเทรดสั้นๆ ล็อตไม่หนัก จะมีก็กังวลเรื่องสุขภาพเพราะผมนอนดึก ต้องรอโอกาสการเทรด และจังหวะที่ควรปิดออเดอร์ ผมว่ามันหลีกเลี่ยงยากมากที่จะไม่นอนดึก ถ่างตาดูกราฟจนเมื่อยตา แต่ผมเชื่อว่าการเทรดเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการหารายได้เสริม

นักเทรดคนที่ 3 ใช้ EA เทรด

รักษ์ อายุ 45 ปี
ตอนแรกเทรดมือโดยใช้อินดิเคเตอร์และสูตรที่ได้เรียนมา ตอนแรกเริ่มเสียและแพ้สลับกันไป มีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นนเครียดง่าย พอกราฟขึ้นๆลง ก็จะทนไม่ได้ รีบตัดปิดโพสิชั่นก่อน แต่พอหลังจากเราปิดโพสิชั่น กราฟมันก็วิ่งไปตามที่เราคิดก็รู้สึกเสียดาย ทำไมตัวเราเองรีบตัดปิดโพสิชั่นก่อน วกไปวนมาหลายรอบ มีอาการย้ำคิดย้ำทำ

หลังจากนั้นเราก็ลองหลายๆแบบทั้ง Copy trade , เข้ากลุ่มไลนืเพื่อหาสัญญาณเทรด ไปเรื่อย จนไปเจอ อีเอ ที่ขายตามเว็บไซต์ก็ได้ลองซื้อมา  ผลก็ค่อนข้างโอเครนะ เพราะมันเป็นระบบที่เค้าได้ใช้สูตรจากคนที่เค้าอยู่ในวงการฟอเร็กซ์มานาน แต่ละเดือนก็ทำกำไรได้ ความเครียดในการเทรดลดลง

นักเทรดคนที่ 4 ใช้เทคนิคอลเทรด

ไพลิน อายุ 32ปี

เป็นคนศึกษาเองโดยการอ่านหนังสือแล้วดึงเอาเทคนิคหลายๆตัวมาเป็นตัวช่วยในหารเทรด ก่อนหน้านี้ มีหน้าจอ สองจอ กราฟก็จะรกๆมีเส้นลากปนกันไปหมด แต่พอถึงจังหวะการเทรดที่เราควรเข้าเทรดจริงก็มักจะสับสนเลยตัดสินใจไปเข้าคอร์สเรียนสัมมนา
การเรียนมีข้อดีคือ เราใช้เพียงกฏๆ เดียว ว่าเราจะเข้าเทรดในจังหวะไหน สมองไม่ต้องจำเยอะ ไม่รีรอเมื่อถึงเวลาที่ต้องเทรด เมื่อโอกาสมาก็คว้ามาได้

นักเทรดคนที่ 5 ใช้การเทรดตามเทรนด์

แอ๋ว อายุ 26 ปี

เทรดครั้งแรกตอนเรียนมหาลัยค่ะ เพื่อนๆเทรดกันเยอะค่ะก็เลยเริ่มเทรดตามเพื่อน ก็คือจะเป็นการเทรดตามเทรนด์ค่ะ(ดาวน์) มีหนังสือหลายเริ่มเลยที่ได้เขียนเกี่ยวกับ Dow Theory โดยจะดูรูปร่างของแท่งเทียนประกอบไปด้วย จะเทรดที่ไทมเฟรม15mins
แต่จะดูเทรนด์ของ 1day เป็นหลักค่ะ  จะตั้ง risk reward ratio 2:1 ถ้าอันไหนไม่เป็นไปตาม risk reward ratio 2:1 ก้จะไม่เทรดให้ปวดหัวค่ะ จะเทรดข้ามวันค่ะ ไม่เก็บสั้น เพราะเมื่อเราได้จังหวะที่เราตั้งไว้

นักเทรดคนที่ 6 ใช้SMA ในการเทรด

หมิว อายุ 30 ปี

เทรดโดยดูDow Theoryค่ะ และใช้ SMA มาช่วยเป็นจุดเข้าเทรด เช่น เมื่อมีเส้นต้านอยู่แล้วราคามันลดลงเป็นรูปภูเขา เราก็จะเริ่มดูกราฟว่ามี Price action อย่างไร  ให้ดูรูปประกอบนะคะ เพราะอธิบายอยากมาก พอ กราฟลงเป็นคลื่น ครั้งที่3 แล้วไม่สามารถตัด SMA20 ไปได้ ก็ short ค่ะ

นักเทรดคนที่  7 ใช้รูปแบบตามเทรนด์ในการเทรด

อ้อย อายุ 40 ปี  จะเน้นการเทรดตามเทรนด์และหาจุดกลับที่จะวกขึ้นไปอีกของเทรนด์โดยจะดูเทรนด์ของ H1 คู่กับ Day เป็นหลักค่ะ ทำตามหนังสือคู่มือที่ได้ซื้อมา โอกาสที่ชนะเยอะกว่าแพ้ค่ะแต่เสียดายตรงที่ต้องนั่งดูกราฟตลอดเวลา บางทีก็ต้องนอนดึกเพื่อหาจังหวะการเทรดค่ะ

การเทรดตามเทรนด์และหาจุดกลับ

ก็จะต้องสังเกตุรูปแบบของแท่งเทียนในจุดที่คาดว่าน่าจะเป็นการหมุนกลับตัวของแท่งเทียน จริงๆก็มีตำราหลายที่ได้เขียนไว้นะคะ ลอง หาหนังสือหรือตำราต่างประเทศก้ได้ค่ะ ค่อนข้างเข้าใจง่าย แล้วลองเอามาเทรดเดโม่ก่อนว่า โอเครไหมค่อยเทรดจริงค่ะ

ในวงการนักเทรดมีเทคนิคที่หลากหลาย มีตำรามากมายที่้เขียนเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ การเทรดโดยใช้เทคนิคต่างๆ ทั้งนี้ไม่ใช่ว่า เราจะเอาไปใช้แล้วได้ผลทุกคนนะคะ แต่ละกฏจะมีความเหมาะสมกับ
สภาวะการเงิน จิตใจของบุคคลแตกต่างกัน ถ้าเทรดแพ้หรือยังไม่ชนะก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะ

 

 

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC