ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

เปรียบเทียบ xm กับ exness โบร์กไหนดีกว่ากัน

เป็นคำถามที่นักเทรดที่ต้องการที่จะเริ่มเทรดหรือต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับโบร์กเกอร์ที่เป็นที่เป็นที่นิยมหรือคนไทยใช้กันมากเพราะทั้งสองโบรกเกอร์นี้ไม่ว่าจะ Exness หรือ XM ต่างก็มีฐานลูกค้าที่กว้างขวางระดับโลกแต่แน่นอนว่าย่อมมีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาเพื่อให้เป็นประโยชน์หรือเป็นข้อมูล

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

เทียบข้อมูล Exness กับ XM

ข้อมูลเบื้องต้น

โบรกเกอร์ ForexExness XM
หน่วยงานกำกับดูแลCySEC, FCA ,FSA,FSCAFCA, ASIC,IFSC,
CySec
ก่อตั้งเมื่อปี2008 2009
รองรับภาษาไทยรองรับทั้งเว็บไซต์และการช่วยเหลือรองรับทั้งเว็บไซต์และการช่วยเหลือ
สามารถเทรดฟอเร็กซ์ โลหะ คริปโต หุ้น ดัชนีฟอเร็กซ์ โลหะ คริปโต หุ้น ดัชนี CFDหุ้น

ไม่ว่าจะเป็น Exness หรือ XM ต่างห็มีใบกำกับการดูแลของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันตามที่ตั้งของบริษัท โดยก่อตั้งในเวลาห่างกันแค่1 ปี ถือว่าเก่าแก่ทั้งคู่ค่ะ และถ้าใครที่กังวลเกี่ยวกับการใช้ภาษาก็สบายใจหายห่วงได้เพราะรองรับภาษาไทยและมีเจ้าหน้าที่คนไทยดูแลด้วยค่ะและแต่ละโบรกเกอร์ก็รองรับให้เราสามารถเทรดได้หลายอย่างไม่ใช่แค่ฟอเร็กซ์อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังรวมถึง โลหะ คริปโต หุ้น ดัชนีอีกด้วย ก่อนหน้านี้ XM จะไม่มีบริการเทรด คริปโตแต่เป็นบริการใหม่ที่เพิ่งให้บริการ

เทียบบัญชี Exness กับ XM

Exness จะมีบัญชีที่เหมาะสำหรับมือใหม่ไปจนถึงระดับมือโปรหรือนักเทรดมืออาชีพได้แก่ บัญชีมาตรฐาน บัญชี Raw spread ,บัญชีZero,บัญชีPro ส่วนบัญชี Xmก็มีบัญชีสำหรับมือใหม่ไปจนถึงระดับมือโปรเช่นกัน โดยเทียบได้ดังนี้

บัญชีสำหรับมือใหม่Exness และXM

รายการ Standard CentExnessMicro Xm
เงินฝากขั้นต่ำ10USD5USD
สเปรดเริ่มต้น 0.3เริ่มต้น 0.6
ค่าธรรมเนียม
ไม่มีค่าธรรมเนียมไม่มีค่าธรรมเนียม
เลเวอเรจสูงสุด1:ไม่จำกัด1:1000
ขนาดล็อตขั้นต่ำ0.010.01
จำนวนการเปิดสถานะสูงสุด1000300
สว็อปฟรีรองรับไม่รองรับ

ถ้าเทียบกันแล้วหากต้องการเทรดจำนวนครั้งเยอะๆ ใช้เลเวอเรจ Exness ดูจะเหมาะกว่า และสามารถเทรดข้ามคืนได้โดยไม่ต้องกังวลกับค่าสว๊อปที่เราอาจจะต้องเสียหากโพสิชั่นหรือออเดอร์ที่เราถืออยู่มีค่าติดลบค่ะ Xm จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้เครื่องมือเทรดเพราะเงินฝากขั้นต่ำน้อยมากทั้งสองบัญชีจะเทรดได้แค่ฟอเร็กซ์ ไม่รองรับคริปโตนะคะ

บัญชีมาตรฐานExness และXM

รายการ Standard ExnessStandard Xm
เครื่องมือทางการเงินฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น ดัชนีฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น ดัชนี
เงินฝากขั้นต่ำ10USD5USD
สเปรดเริ่มต้น 0.3เริ่มต้น 1
ค่าธรรมเนียม
ไม่มีค่าธรรมเนียมไม่มีค่าธรรมเนียม
เลเวอเรจสูงสุด1:ไม่จำกัด1:1000
ขนาดล็อตขั้นต่ำ0.010.01
จำนวนการเปิดสถานะสูงสุดไม่จำกัด300
สว็อปฟรีรองรับไม่รองรับ

บัญชีมาตรฐานจะเหมาะกับนักเทรดเกือบทุกรูปแบบ เทรดได้หลายสไตล์ หลายคู่สกุลเงินไม่ใช่แค่เทรดฟอเร็กซ์เท่านั้นแต่ยังรวมถึงโลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น อีกด้วย เช่นกันค่ะ Exnessจะเหมาะกับคนที่เทรดเยอะเพราะไม่มีการจำกัดจำนวนในการเปิดสถานะออเดอร์

เทียบบัญชีสเปรดต่ำ Exness และ Xm

รายการ Raw Spread ExnessZero ExnessXM Ultralow
เครื่องมือทางการเงินฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น ดัชนีฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น ดัชนีฟอเร็กซ์ โลหะ cryptocurrency พลังงาน หุ้น ดัชนี
เงินฝากขั้นต่ำ1000USD1000USD5USD
สเปรดเริ่มต้น 0เริ่มต้น 0เริ่มต้น 0.6
ค่าธรรมเนียม
สูงสุด 3.50 ดอลลาร์สำหรับแต่ละธุรกรรมต่อล็อตเริ่มต้น 0.2 ดอลลาร์สำหรับแต่ละธุรกรรมต่อล็อตไม่มีค่าธรรมเนียม
เลเวอเรจสูงสุด1:ไม่จำกัด1:10001:1000
ขนาดล็อตขั้นต่ำ0.010.010.01
จำนวนการเปิดสถานะสูงสุดไม่จำกัดไม่จำกัด300
สว็อปฟรีรองรับรองรับรองรับ

บัญชีทั้งสามรูปแบบนี้เหมาะสำหรับนักเทรดมืออาชีพที่เน้นค่าสเปรดต่ำเช่น การเทรดโดยใช้อีเอ เทรดแบบไนติงเกล เป็นต้น ไม่มีค่าสว๊อปมากวนใจ โดยจะมีข้อดีแตกต่างกัน เช่น Xm ไม่มีค่าธรรมเนียม ทำให้เราคำนวนได้ง่าย ขณะที่ Exness มีค่าธรรมเนียม Raw Spread สเปรดต่ำที่สุด ค่าธรรมเนียมคงที่ต่อล็อต Zero ไม่มีสเปรดสำหรับ 30 เครื่องมือเทรดค่าธรรมเนียมไม่คงที่ ขึ้นอยู่กับว่า เราเน้นเทรดช่วงไหน เวลาไหนและเทรดอะไรค่ะ นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีบัญชี Exness Pro บัญชีที่มีการดำเนินการทันที ไม่มีค่าธรรมเนียม สเปรดต่ำ ได้ราคาตลาด ไม่มีค่าธรรมเนียมซึ่งไม่ได้เอามาเปรียบเทียบแต่หากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

จุดเด่น ที่น่าสนใจ Exness และXm

รายการExnessXm
โบนัสแรกเข้าไม่มีมี
โบนัสเงินฝากไม่มีมี
ฝากถอน ผ่านธนาคารไทยมีมี
VPSมีมี
Copy tradeมีไม่มี
WebTraderมีมี
อินดิเคเตอร์อัตโนมัติ VIPไม่มีมี

Xm จะมีโบนัสมากมายทั้งในรูปแบบโบนัสแรกเข้า และโบนัสเงินฝาก ทำให่เราสามารถนำโบนัสไปเทรดได้และถอนออกมาได้เมื่อเราสามารถทำกำไรได้จากการใช้โบนัสในการเทรด ขณะที่ Exnessจะไม่เน้นการตลาดทางด้านนี้สักเท่าไรนัก หากใครใช้อีเอเทรดก็มีบริการ VPS ทั้งสองโบรกเกอร์ เราสามารถใช้เว็บเทรดได้โดยที่ไม่ต้องทำการดาวน์โหลด Exness มี Exness Social Trading ให้เราสามารถคัดลอกคนอื่นในการเทรดได้ หากเราชนะหรือทำกำไรได้ก็จะมีค่าคอมมิสชั่นที่ต้องเสีย แต่หากเทรดตามแล้วไม่ชนะก็จะไม่ต้องเสีย ส่วน Xm เอาใจลูกค้าด้วยบริการใหม่ อินดิเคเตอร์อัตโนมัติ VIP เป็นตัวช่วยในการเทรด

คนใช้ Exness และ Xm เยอะไหม

Exness มีฐานลูกค้าที่เทรดจริงอยู่ประมาณ 300,000 คนจากทั่วโลก ไม่นับจำนวนบัญชีที่แต่ละคนเปิดไว้ ขณะที่ Xm จำนวนบัญชี กว่า5 ล้านบัญชีแต่ไม่ใช่ยอดที่เทรดจริงในปัจจุบันเลยไม่สามารถนำมาเทียบกันได้

รีวิว Exnessและ Xm บน Pantip เจ้าไหนดี

รายการExnessXm
ฝากถอนไวไวมากประมาณ 15-30นาที
เวลาตอบแชทมีกล่องแชต ตอบไวต้องอีเมลไปรอไม่เกิน 1 วัน
แอปค้างมีมีน้อย
ค่าสเปรดไม่แพงแพงกว่าExness
ดูแลดีเมื่อมีปัญหาดีดี
มีตัวเลือกเทรดเยอะ เช่น คริปโต ทอง อื่นๆมีมี
สว๊อปพรีมีไม่รองรับทุกบัญชี

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC