ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

เรื่องราวของWarren Buffett ตำนานนักเล่นหุ้นที่รวยที่สุดในโลก ฉบับการ์ตูน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านวาทะคำคมหรือชอบท่องโลกโซเชียล อาจจะเคยได้ยินหรือได้อ่านวาทะคำคมของWarren Buffettอยู่บ้างไม่มากก็น้อยและถ้าหากคุณอยากเป็นนักเทรดที่ประสบผลสำเร็จ พลาดไม่ด้เลยที่จะติดตามเรื่องราวของWarren Buffett นักเล่นหุ้นที่รวยที่สุดในโลก ข้อคิดคำคมวันนี้โนะโกะของเรา ไปเข้าเรียนสัมนาฟอเร็กซ์มา อาจารย์ม้าได้เล่าเรื่อง Warren Buffett ให้เป็นข้อคิดกันค่ะ

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

เรื่องราว Warren Buffett  นักเล่นหุ้นตั้งแต่วัยเด็ก

วาร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffet) เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นคนที่ชอบเรียนรู้ รักการค้าขายมาตั้งแต่เด็ก เมื่อตอนเขาอายุ 6 ขวบก็เริ่มขายน้ำโค้ก ซึ่งเขาได้ซื้อในราคาส่งมาจากร้านขายของชำของคุณตาแล้วมาเร่ขายในราคาปลีก โดยได้กำไรขวดละ 5 cent นอกจากนี้เขาได้ไปที่สนามกอล์ฟและพบว่าลูกกอล์ฟจำนวนมากตกลงไปในสระน้ำ เขาหยิบมันขึ้นมาและขาย จนเขาอายุได้ 11 ขวบ ก็มีเงินเก็บเป็นจำนวน 120 ดอลล่าร์ฯ และเริ่มต้นเข้าสู่วงการการค้าหุ้นเป็นครั้งแรก

 

เขาลงทุนกับพี่สาวของเขา เพื่อซื้อหุ้น Cities Service เขาได้นำเงินทั้งหมดไปซื้อหุ้นในราคา 38 ดอลล่าร์ฯ และหลังจากที่เขาซื้อได้ไม่นาน หุ้นก็ตกไปอยู่ที่ 27 ดอลล่าร์ฯ ทำให้เขาได้รับความกดดันอย่างมาก จนกระทั่งราคาหุ้นดีดขึ้นไปที่ 40 ดอลล่าร์ฯ เขาจึงตัดสินใจขายหุ้นทั้งหมดไป และหลังจากที่เขาขายหุ้นทั้งหมดไป ก็ปรากฏว่าในเวลาต่อมาไม่นาน หุ้นก็พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 200 ดอลล่าร์ฯ ต่อหุ้น ซึ่งทำให้ Warren Buffetได้เรียนรู้จากการซื้อหุ้นในครั้งนี้ว่า  การรอคอยคือสิ่งที่สำคัญ คำคมของเขาสำหรับนักลงทุนคือก็คือ คุณไม่สามารถคลอดเด็กได้ภายในเดือนเดียวโดยการใช้คนอุ้มท้องเก้าคน

 

 

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC