ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีกับ XM รับโบนัสเทรด1000บาททันทีรายละเอียดคลิกที่นี่

ข้อดีและข้อเสียกับการเทรดทองกับ XMที่คุณยังไม่รู้

อยากรู้ไหมว่าการซื้อขายทองคำบน XM เป็นอย่างไร? โดยทั่วไปแล้วหากเราต้องการเป็นเจ้าของทองคำสักเส้นหรือทองคำสักแท่ง เราก็ต้องเข้าไปซื้อที่ร้านทอง แล้วจ่ายเงินเต็มจำนวน
แม้กระทั่งหากเราไม่ได้ต้องการเป็นเจ้าของทอง เพียงแต่ต้องการลงทุน เก็งกำไรจากการซื้อขายทองแล้ว เราก็สามารถทำการเทรดทองได้ ซึ่งเรียกว่า Gold Future และการซื้อขายทองคำต้องมีหลักประกัน หลักประกันสองประเภทหลักๆ ได้แก่ หลักประกันขั้นต้น (Initial Margin) และหลักประกันรักษาสภาพ (Maintenance Margin) อย่างไรก็ตามหากเราซื้อขายทองคำกับ XM เราสามารถใช้เลเวอเรจสูงสุดได้ถึง 888 เท่าดังนั้น เราสามารถเทรดได้ตั้งแต่ประมาณ6,000 บาท นอกจากนี้หากใช้บัญชีขนาดเล็ก จะสามารถซื้อขายทองคำโดยมีมาร์จิ้นน้อยลง
มีความเสี่ยงน้อย เทรดทีละน้อยได้ด้วยบัญชีมาตรฐานของ XM ไม่มีความจำเป็นที่เราต้องใช้เงินประกันเป็นจำนวนมาก ข้อได้เปรียบที่สุดของการซื้อขายทองคำด้วย XM คือมาร์จิ้นที่ต้องการนั้นต่ำและอุปสรรคในการเข้าอยู่ในระดับต่ำมาก  บทความนี้เป็นบทสรุปที่เข้าใจง่ายเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของการซื้อขายทองคำด้วย XM

TOC

🔸Exness โบรกเกอร์ระดับโลก🔸คนไทยนิยมอันดับ1🔸ฝากถอนเงินไว ไม่มีค่าธรรมเนียม🔸 มีเจ้าหน้าที่คนไทย 🔸👇🏼 เปิดบัญชีไว้ก่อน เรียนรู้การใช้งาน ไม่ต้องฝากเงิน👇🏼 

หากสนใจข้อมูลข้อดีและข้อเสีย Exness เพิ่มเติม👇🏼 อ่านเพิ่มเติมบทความด้านล่าง👇🏼

ข้อดีของการเทรดทองกับ XM

ไม่ต้องใช้ทุนเยอะ

ในการซื้อขายทองคำซึ่งโดยทั่วไปถือว่ามีความต้องการมาร์จิ้นสูง XM มีเลเวอเรจสูงสุดที่สูงมากถึง 888 เท่าดังนั้นมาร์จิ้นที่ต้องการจึงค่อนข้างต่ำ แม้เราจะมีเงินไม่ถึงหลักหมื่นก็สามารถสามารถเริ่มเทรดทองได้เลย เพราะบางที่ผู้ลงทุนต้องวางเงินประกัน 1 ใน 10 ของมูลค่าสัญญา เช่น ทองคำ 5 หรือ 10 บาท ข้อได้เปรียบตรงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีทุนน้อย เพิ่งศึกษา หรือแม้กระทั้งเทรดเดอร์เองก็ยังเทรดด้วย  XM

วิธีการคำนวณส่วนต่างที่ต้องการในทองคำ “หลักประกันที่ต้องการ = ขนาดธุรกรรม÷เลเวอเรจ x อัตราการแปลงสกุลเงินของบัญชี”(สามารถใช้เครื่องมือที่คำนวณโดยอัตโนมัติเพียงแค่ป้อนค่าบนเว็บไซต์ทางการของ XM)
ด้วยการคูณเลเวอเรจสูงสุด 888 เท่ากับบัญชีมาตรฐานของ XM เราสามารถเทรดได้ตั้งแต่ประมาณ6,000 บาท ต่อล็อต และถ้าเราใช้บัญชีขนาดเล็ก จะสามารถซื้อขายทองคำโดยมีมาร์จิ้นน้อยลง
จะเห็นได้ว่าเราไม่จำเป็นต้องมีเงินหลักแสนมาเป็นค้ำประกัน เราก็สามารถเทรดทองได้

เลเวอเรจสูงสุดสูงกว่า โบรกเกอร์ อื่นถึง 888 เท่า ต้องยอมรับว่าเลเวอเรจสูงสุด 888 เท่านั้นสูงจริงๆเลเวอเรจสูงสุดที่สูงหมายความว่าสามารถรักษามาร์จิ้นที่ต้องการให้ต่ำและเทรดเดอร์ที่มีเงินทุนส่วนเกินเพียงเล็กน้อยก็สามารถดำเนินการได้อย่างง่ายดาย เมื่อเทรดบัญชี XM microเราจะเทรดได้ 60 บาท ต่อล็อตดังนั้นแม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถใช้งานได้จริง

สมัครได้ง่าย เริ่มได้ทันที

เราสามารถทำได้ง่าย ด้วยการลงทะเบียนไม่ถึง 5นาที และทำการฝากเงิน เข้าธนาคาร รอไม่เกิน 1-4 ชั่วโมง เร็วสุด 30นาที

1.วิธีสมัครเปิดบัญชีเทรดจริง
2.ยืนยันตัวตน
3. ดาวน์โหลด XM MT 4/5 มาใช้
4.ฝากเงิน
เทรดได้เลย

การเริ่มเทรดทองคำกับ XMต้องทำอย่างไรบ้าง

ได้รับโบนัส 1000บาทโดยการเปิดบัญชี

โบนัสไม่สามารถถอนออกมาได้ก้ตามแต่กำไรทั้งหมด ที่ได้รับสามารถถอนออกมาได้ สำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้นและไม่จำเป็นต้องฝากเงินก่อน

ข้อเสียกับการเทรดทองกับ XM

เสียค่าสเปรด

เราสามารถเทรดโดยไม่มีค่าธรรมเนียมได้ แต่เราจะเสียในรูปแบบค่าสเปรด  ข้อเสียของการซื้อขายทองคำด้วย XM คือค่าสเปรด ราวๆ 31 จุด
นอกจากนี้ทองคำเองก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการเก็งกำไรและการซื้อขายระยะสั้นดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ที่พิจารณาการซื้อขายระยะกลางถึงระยะยาว ถ้าหากเราปล่อยให้มีโพซิชั่นเปิดข้ามวัน ท่านจะต้องจ่ายหรือได้รับเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะถูกคำนวณตามความแตกต่างของอัตราดอกเบี้ยของคู่สกุลเงิน การดำเนินการนี้เรียกว่า “swap” ในเทอมินอล

🔸มาเตรียมตัว 🔸ลงทะเบียนฟรีไว้ก่อน 🔸ไม่จำเป็นต้องฝากเงิน🔸 เพื่อที่จะได้เข้าลองศึกษา 🔸เรียนรู้การใช้งานการเทรด 👇🏼 👇🏼 แนะนำอย่างละเอียดจากบทความด้านล่างค่ะ👇🏼 👇🏼 

↓คลิกเปิดบัญชีฟรี เทรดได้ทั้งฟอเร็กซ์ Bitcoin เทรดทอง ↓

Let's share this post !
TOC